Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) tiến hành cuộc diễn tập bắn tên lửa chiến thuật. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin của chính phủ nước này ngày 3/4 cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang chuẩn bị tiến hành một cuộc gặp ba bên cấp thứ trưởng ngoại giao tại Seoul trong tháng này để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Theo nguồn tin trên, dự kiến tại cuộc gặp sắp tới, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam và những người đồng cấp Mỹ Tony Blinken và Nhật Bản Akitaka Saiki sẽ tập trung thảo luận sự hợp tác giữa ba nước trong việc thực hiện các lệnh cấm vận Triều Tiên theo Nghị quyết 2270 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ngoài ra, các bên sẽ đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân.

Nguồn tin còn cho hay cũng tại cuộc gặp sắp tới, Nhật Bản có thể sẽ nêu ý kiến ký kết một thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Hàn Quốc.

Nếu được thực hiện, đây sẽ là cuộc họp thứ hai trong năm nay giữa ba nhà ngoại giao nói trên. Hôm 26/1, các quan chức này đã gặp nhau tại Tokyo, 10 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư.

Trong khi đó, tại cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở Washington tuần trước, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề nghị hợp tác an ninh chặt chẽ hơn với Seoul và Tokyo nhằm răn đe Triều Tiên./.