Gian hàng hạt điều Việt Nam tại Hội chợ-Triển lãm. (Ảnh:PV/Vietnam+)

Ngày 12/12, Hội chợ-Triển lãm sảm phẩm công nghiệp Hong Kong lần thứ 50 chính thức khai mạc tại Công viên Victoria trên đảo Hong Kong.

Hạt điều của Việt Nam đã được Công ty Phát triển Thương mại Viet Kwong đem đến giới thiệu tại hội chợ-triển lãm lần này.

Với thiết kế khoảng 500 gian hàng ngoài trời, Hội chợ-Triển lãm sảm phẩm công nghiệp Hong Kong không chỉ có quy mô lớn nhất hòn đảo này, mà còn là một trong những sự kiện được người dân Đặc Khu Hành chính Hong Kong mong đợi nhất trong năm.

Tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, Trưởng Đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh cho rằng từ 50 năm qua, Hội chợ-Triển lãm sản phẩm công nghiệp Hong Kong luôn là sự kiện được giới thương nhân, các nhà sản xuất Hong Kong, Đại Lục và người tiêu dùng Hong Kong đặc biệt quan tâm. Đây chính là cầu nối trực tiếp và hữu hiệu giữa các nhà sản xuất với người tiêu dùng.

Hạt điều thành phẩm là sản phẩm duy nhất của Việt Nam được Công ty Phát triển Thương mại Viet Kwong đem đến giới thiệu tại triển lãm lần này.

Bà Nguyễn Ngọc Hà, Việt kiều Hong Kong, Giám đốc Công ty Viet Kwong cho biết trên thực tế, hạt điều Việt Nam rất được người dân Hong Kong ưa chuộng. Với họ, hạt điều Việt Nam không chỉ đơn thuần là thực phẩm, mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, lượng cung cấp hạt điều ra thị trường của Công ty Viet Kwong còn khá khiêm tốn, mới khoảng trên 200 tấn/năm.

Bà Nguyễn Ngọc Hà cho biết thêm bản thân bà luôn cố gắng tận dụng mọi cơ hội để giới thiệu hạt điều Việt Nam ra thị trường và người tiêu dùng Hong Kong. Việc tham dự hội chợ-triển lãm lần này cũng là một kênh trực tiếp, hữu hiệu để giới thiệu hạt điều Việt Nam đến với người tiêu dùng Hong Kong.

Hạt điều Việt Nam thu hút người dân Hong Kong. (Ảnh: Xuân Tuấn-Đức Nam-Mỹ Anh/Vietnam+)

Diễn ra từ 12/12/2015 đến 4/1/2016, đúng vào dịp gần Tết Nguyên đán, Hội chợ-Triển lãm sảm phẩm công nghiệp Hong Kong thu hút mọi tầng lớp người dân Hong Kong.

Ban tổ chức dự kiến, hội chợ năm nay sẽ thu hút khoảng 3,5 triệu lượt người đến tham quan, mua sắm. Con số này của năm ngoài là 2,7 triệu lượt người./.