Trong khi chưa ấn định thời gian cụ thể ngày phát hành của Windows 10 thì Microsoft đã tiết lộ toàn bộ 7 phiên bản của hệ điều hành này.

7 phiển bản của Windows 10 gồm Windows 10 Home, Windows 10 Pro, Windows 10 Mobile, Windows 10 Mobile Enterprise, Windows 10 Enterprise, Windows 10 Education, Windows 10 IoT Core.

Phiên bản Windows 10 Home sẽ là phiên bản cho máy tính để bàn của người tiêu dùng, và xuất xưởng trên hầu hết các máy tính gia đình và máy tính xách tay. Phiên bản này có tất cả các tính năng chính của Windows 10 như trình duyệt mới Microsoft Edge, tính năng bảo mật nhân trắc học Windows Hello và các ứng dụng phổ biến khác.

Để bổ sung cho các phiên bản máy tính để bàn ở nhà, Microsoft cũng có một phiên bản Windows 10 Pro. Đây là phiên bản tương đương với Windows 8 Pro, với khả năng cho các doanh nghiệp kết nối đến các lĩnh vực và tận dụng lợi thế của Windows Update cho doanh nghiệp.

Microsoft cũng đổi tên Windows Phone với sự ra mắt Windows 10 trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng, và Xbox One. Windows 10 Mobile là tên chính thức thay thế.

Windows 10 Mobile sẽ bao gồm các phiên bản cảm ứng tối ưu hóa mới của bộ ứng dụng Office và hỗ trợ cho tính năng "Continuum for Phone." Windows 10 Mobile sẽ hỗ trợ điện thoại và máy tính bảng nhỏ (dưới 8-inch màn hình), với giao diện Windows Phone quen thuộc.

Microsoft cũng cung cấp một phiên bản Windows 10 Mobile Enterprise, được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh những phiên bản chính, Microsoft sẽ có Windows 10 Enterprise, Windows 10 Giáo dục, và Windows 10 IOT Core cho các thiết bị cổng nhỏ hơn.

Hiện Microsoft đang nỗ lực hoàn thiện những khâu cuối cùng của hệ điều hành Windows 10 để tung ra vào mùa Hè này. Windows 10 là hệ điều hành Windows đầu tiên của Microsoft được thiết kế để chạy trên mọi thiết bị từ máy tính cá nhân cho tới điện thoại di động.

Theo Microsoft, Windows 10 sẽ là hệ điều hành Windows cuối cùng được đóng gói dưới dạng sản phẩm lớn. Sắp tới, người dùng hệ điều hành Windows sẽ sử dụng hệ điều hành dưới dạng thuê bao dịch vụ và nhận các bản cập nhật nhỏ thường xuyên./.