Bastian Schweinsteiger đến Manchester United với giá bèo. (Nguồn: AP)

Manchester United đã khiến không ít người bất ngờ khi đưa Bastian Schweinsteiger từ Bayern Munich về Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua.

Vụ chuyển nhượng này càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn khi mà truyền thông Anh đồng loạt đăng tải thông tin Quỷ đỏ đã phải chi ra số tiền lên đến 15 triệu để hoàn tất thương vụ này - cái giá quá cao với một cầu thủ đã 31 tuổi và chỉ còn 1 năm hợp đồng.

Tuy nhiên, mức giá thực mà Manchester United bỏ ra trong vụ chuyển nhượng này liệu có cao đến như vậy?

TSV 1860 Rosenheim, đội bóng đầu tiên của tiền vệ này vừa khiến tất cả "ngã ngửa" khi tiết lộ họ chỉ nhận được 38.000 euro trong thương vụ này, theo điều khoản mà họ đã đưa ra khi Schweinsteiger gia nhập Bayern.

Điều này đồng nghĩa mức phí của thủ quân đội tuyển Đức chỉ rơi vào khoảng 6,5 triệu bảng (tương đương 9 triệu euro) chứ không phải là 15 triệu bảng như truyền thông đã đưa.

"Phí chuyển nhượng của Bastian là 9 triệu euro (6,5 triệu bảng)," giám đốc Sandro Sacco của TSV 1860 Rosenheim cho hay. "Chúng tôi được thanh toán 2 lần và sau khi trừ đi các khoản phí pháp lý, đội bóng nhận lại 19.000 euro"

"Chúng tôi nhận số tiền này theo hai đợt. Nửa đầu đã nhận trong tháng Tám vừa qua. Nửa còn lại sẽ được nhận trong thời gian tới."

Kể từ khi gia nhập Manchester United, Bastian Schweinsteiger vẫn chưa đá trọn vẹn một trận nào./.