Người dân địa phương và các thành viên của tổ chức Hezbollah tại hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Liban. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/1, phong trào Hồi giáo Hezbollah của Liban đã kích hoạt một quả bom cỡ lớn ở biên giới giữa nước này với Israel thuộc khu vực phía Tây của ngọn núi Dov nhằm vào mục tiêu là hai xe thiết giáp quân sự của Israel đang làm nhiệm vụ dọn đường.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã nã pháo đáp trả vào các mục tiêu trên lãnh thổ Liban.

Phát ngôn viên IDF, Chuẩn tướng Moti Almoz nói rằng hai xe thiết giáp hạng nặng, trong đó một chiếc là xe ủi loại D-9, là mục tiêu trong vụ tấn công của Hezbollah, đồng thời cho biết quả bom "tương đối lớn" và "chúng tôi đã nã pháo đáp trả đồng thời tạo ra một màn khói để che kín khu vực. Chúng tôi đã kiểm soát được sự cố này".

Ông Almoz nói thêm rằng không có trường hợp binh sỹ IDF nào bị thương trong vụ việc và các nông dân Israel sinh sống gần khu vực biên giới với Liban cũng đã quay trở lại nơi định cư.

Hiện quân đội Israel đang liên lạc với các điều phối viên an ninh của nước này ở các cộng đồng phía Bắc và không có tin tức nào về bất kỳ vụ thâm nhập qua biên giới ở thời điểm này. Tổng Tham mưu trưởng IDF, Trung tướng Gadi Eisenkot nói rằng quân đội Israel sẵn sàng đối mặt với "bất kỳ thách thức nào" từ phía Bắc và các kẻ thù của Israel sẽ phải trả giá đắt nếu tìm cách phá hoại an ninh của nước này./.