Ngày 31/5, Hiệp hội Lions Quốc tế khu vực 354 - D Hàn Quốc đã trao tặng ngôi trường mới cho thầy cô và các em học sinh Trường tiểu học Hàm Trí 1, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

Ngôi trường được xây dựng với tổng kinh phí là 2,8 tỷ đồng, trong đó Hiệp hội Lions Quốc tế khu vực 354 - D Hàn Quốc đầu tư 1,6 tỷ đồng, còn lại từ nguồn kinh phí của tỉnh. Công trình gồm: xây mới và trang bị thiết bị cho các phòng học, phòng làm việc, lát bêtông sân, cổng trường rào, khu vệ sinh… Sau 3 tháng xây dựng, trường đã chính thức đưa vào sử dụng.

Được biết, Trường tiểu học Hàm Trí 1 trước đây đã xuống cấp nghiêm trọng, chất lượng phòng học không đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh. Vào mùa mưa con đường đến trường cũng như sân trường bị ngập úng, các em đi học khó khăn, không có sân trường để vui chơi.

Ông Ji Ki Hwan - Chủ tịch Hiệp hội Lions Quốc tế khu vực 354 - D Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi mong muốn cuộc sống của người dân, đặc biệt là trẻ em sẽ ngày càng tốt hơn. Với ngôi trường mới này, Hiệp hội hy vọng các em sẽ có điều kiện học tập tốt nhất, góp phần thiết thực cho việc dạy và học của các thầy cô, học sinh nhà trường vào đầu năm học mới. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng một Hiệp hội Lions quốc tế sẽ được thành lập tại Việt Nam để tạo điều kiện giúp đỡ nhiều hơn nữa những vùng còn thiếu thốn, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn."

Cũng trong dịp này, Hiệp hội đã trao tặng gần 200 phần quà gồm cặp sách và dụng cụ học tập cho các em học sinh.

Trước đó, tại huyện Hàm Thuận Bắc, Hiệp hội Lions cũng đã trao tặng 30 căn nhà, trị giá mỗi căn 50 triệu đồng cho bà con nghèo ở 3 xã Hàm Trí, Thuận Hòa, Hồng Sơn./.