HLV Alfred Riedl tại buổi họp báo sau trận đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Alfred Riedl đã tỏ ra khá thoải mái sau khi Indonesia giành trận hòa 2-2 từ những sai lầm của hàng thủ Việt Nam ở lượt trận ra quân bảng A AFF Cup 2014 trên sân Mỹ Đình. 

"Trận đấu ngày hôm nay chỉ đến phút cuối chúng ta mới biết được điều gì sẽ xảy ra. Đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt hơn và có nhiều cơ hội hơn," vị huấn luyện viên người Áo chia sẻ.

Cựu huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam cũng cho biết: "Indonesia đã chuẩn bị không đủ tốt cho trận đấu ngày hôm nay. Thể lực của các cầu thủ Indonesia có vấn đề. Dường như các cầu thủ chưa phục hồi hoàn toàn khi giải vô địch quốc gia chỉ vừa kết thúc cách đây ít lâu."

"Nhiều hơn 2 cầu thủ của Indonesia chơi trận ngày hôm nay đang gặp vấn đề, có vẻ như, họ đã thi đấu quá sức. Tôi không muốn chỉ trích cầu thủ nào hôm nay. Dù sao chúng tôi cũng đã xứng đáng được hưởng một bàn thắng có thể coi là may mắn. Đó là bóng đá".

Trong bài phát biểu của mình, ông Riedl cũng đã dành những lời khen đến đội tuyển Việt Nam: "Tôi nghĩ rằng toàn bộ các cầu thủ Việt Nam chơi rất tốt trong trận đấu ngày hôm nay và bàn thua của Việt Nam chỉ do không may. Tinh thần thi đấu của các cầu thủ chủ nhà hết sức tuyệt vời và tôi khó có thể tìm ra cầu thủ Việt Nam chơi không tốt."

Khi được hỏi về tương quan giữa hai đội, vị huấn luyện viên người Áo cho biết: "Tôi không cho rằng đây là thời điểm thích hợp để so sánh giữa Việt Nam và Indonesia. Theo tôi, Indonesia và Việt Nam có lối chơi khá tương đồng và không nhiều sự khác biệt."
 
Với trận hòa 1-1, cả đội tuyển tuyển Việt Nam và Indonesia buộc phải nỗ lực ở trận đấu tiếp theo nếu như muốn giành vé đi tiếp. Ở lượt trận thứ 2, Việt Nam sẽ đối đầu với Lào, trong khi Indonesia gặp đối thủ khó chơi Philippines./.