Huấn luyện viên tuyển bắn súng Nguyễn Thị Nhung. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nói tới thành công của Hoàng Xuân Vinh, với 1 tấm huy chương vàng và 1 huy chương bạc ở Olympic Rio 2016, không thể không nhắc tới huấn luyện viên tuyển bắn súng Nguyễn Thị Nhung.

Khi về tới sân bay Nội Bài, huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới và người hâm mộ.

Chị chia sẻ: "Sự đón chào của người hâm mộ làm tôi vô cùng xúc động vì vận động viên của tôi, người anh hùng dân tộc Việt Nam đã mang về vinh quang cho Tổ quốc. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết xúc động. Tôi vẫn cảm giác mình chưa ở Việt Nam vì tôi đã vô cùng mong chờ ngày trở về Việt Nam."

Nhớ lại giây phút Hoàng Xuân Vinh làm nên lịch sử tại trường bắn Deorado, chị Nhung tâm sự: "Khoảnh khắc Vinh giành huy chương vàng là cảm xúc vỡ òa với tôi. Đó là giây phút mà trong đời tôi chưa từng trải qua. Niềm hạnh phúc trong tôi lúc ấy không thể diễn tả được."

"Tôi đã khóc. Đó là tình cảm tự nhiên thôi. Khóc cũng có nhiều thái cực. Với tôi đó là niềm hạnh phúc sung sướng, bủn rủn, làm trào nước mắt. Xuân Vinh đã làm được điều mà tôi không tưởng tượng được, làm được điều cả đất nước mong chờ"./.

"Tất cả những gì Vinh làm được, chúng ta đã biết hết. Anh là người hùng của Việt Nam. Hai tấm huy chương ấy thể hiện đẳng cấp thế giới. Vinh khiến chúng ta tự hào trên đấu trường thế giới."/.