HLV trưởng đội tuyển Đức, Joachim Löw (Ảnh: Nguồn Bild.de)

Trả lời phỏng vấn tạp chí bóng đá "Kicker," HLV đội tuyển Đức Joachim Löw cho biết: "Tôi có đã kế hoạch cuối cùng - đây là một kế hoạch bao trùm cả kỹ thuật và chiến thuật. Và điều quan trọng nhất bây giờ, chúng tôi phải theo đuổi nó đến cùng, tất cả các cầu thủ phải chuẩn bị thật tốt cho vị trí mình được phân công trong những chiến thuật khác nhau."

 Löw cũng nói thêm về sự đặc biệt của Euro tại Pháp lần này: Có những điều khác biệt với những giải trước, ví dụ như về nhân lực, tôi sẽ quyết định vào lúc cuối cùng.

"Ở những giải đấu Euro hay World Cup trước, tôi cũng có những kế hoạch tương tự, nhưng lại đã sắp xếp sẵn  một đội hình cố định trong đầu, đội hình này sẽ phải thi đấu cả giải. Bây giờ tôi không làm như vậy nữa. Giờ đây tôi biết, với một đội hình phải thi đấu cả giải là chuyện không thể, sự đòi hỏi và sức ép lên từng cầu thủ là qua lớn,"Löw tiết lộ thêm.

HLV trưởng đội tuyển Đức, Joachim Löw và tiền vệ đội trưởng Bastian Schweinsteiger (Ảnh: Nguồn Bild.de)

Điều đặc biệt mà tôi muốn nhấn mạnh là các cầu thủ với tư cách là đương kim vô địch thế giới-họ sẽ là mục tiêu, là con mồi mà tất cả muốn tiêu diệt. Trận đấu sẽ căng thẳng hơn rất nhiều vì đối thủ của đội Đức sẽ thi đấu với tất cả những gì họ có.

Tuy nhiên Löw  cũng trấn an người hâm mộ: "Chúng tôi rất tập trung tư tưởng  vì tất cả có chung một mục đích. Không khí trong đội hiện nay rất tốt, rất bình thản, nhẹ nhàng nhưng cũng không mất đi sự lạnh lùng."

Chỉ còn sáu ngày nữa đội Đức sẽ có trận đầu tiên với Ukraina tại vòng chung kết Euro 2016 vào ngày 13/6. Hầu như cả đội đã được hiệu chỉnh, hoàn thiện cũng như chuẩn bị chu đáo đến từng chi tiết nhỏ. Và giờ, người hâm mộ đang rất chờ đợi kế hoạch mới của Löw liệu có đưa " Die Mannschaft" đến cái đích cuối cùng hay không?