Huấn luyện viên Rodrigo của Futsal Nhật Bản bàng hoàng sau thất bại. (Ảnh: FIFA)

Huấn luyện viên Miguel Rodrigo đã không giấu được sự thất vọng sau thất bại của tuyển Futsal Nhật Bản trước Futsal Việt Nam trên chấm luân lưu tại Tứ kết Futsal châu Á 2016, qua đó nhường chiếc vé chính thức dự World Cup Futsal ở Colombia cho thầy trò ông Bruno Garcia Formoso.

Tuyển Nhật Bản đã liên tục dẫn trước Futsal Việt Nam nhưng bị gỡ hòa 4-4 trong thời gian thi đấu chính thức trước khi bước vào loạt luân lưu. Tại đây, ý chí Việt Nam đã được thể hiện khi đội bóng của Bruno Garcia đánh bại người Nhật với tỷ số 2-1, qua đó, giành vé dự World Cup Futsal 2016 đồng thời loại đương kim vô địch Nhật Bản.

Ông Rodrigo thất vọng: “Mọi thứ đã trở nên tồi tệ với chúng tôi. Nhật Bản đã có rất nhiều cơ hội để kết thúc trận đấu. Chúng tôi đã đối mặt với một đối thủ có tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Tôi chúc mừng họ. Họ xứng đáng với thắng lợi này. Chúng tôi phải học rất nhiều điều từ thất bại này.”

Ông Rodrigo phân tích thêm: “Nhật Bản đã không phòng ngự từ xa tốt. Chúng tôi cũng có hai tình huống ghi bàn quyết định nhưng đều không tận dụng được.”

Huấn luyện viên tuyển Futsal Nhật Bản cũng nhận lỗi về phần mình: “Ngay cả khi không kết liễu được trận đấu, tôi cũng không thể chỉ trích các cầu thủ. Nếu ai đó phải nhận lỗi sau thất bại này, người ấy chính là tôi.”

Tiếp tục nói về ý chí của đội bóng, ông Rodrigo khẳng định: “Tôi đã nói với các cầu thủ ngay sau trận đấu rằng họ phải nhận thức được việc tinh thần của một số người không hề tốt. (Ở trận tới), chúng tôi lẽ phải có thái độ, phải hành động như một nhà vô địch. Nhật Bản phải thể hiện khả năng đứng lên mạnh mẽ (với thế giới).

Tuyển Futsal Nhật Bản sẽ phải tìm vé tới World Cup Futsal thông qua loạt trận play-off. Đối thủ đầu tiên của họ vào đêm nay sẽ là Kyrgyzstan./.