Bầu Đức không can thiệp vào công việ của ông Graechen. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Guillaume Graechen khẳng định bầu Đức không hề sử dụng quyền lực của mình để can thiệp vào chuyên môn của ông trên băng ghế huấn luyện Hoàng Anh Gia Lai.

Trước đó, người hâm mộ đã được chứng kiến sự có mặt của bầu Đức trên băng ghế huấn luyện Hoàng Anh Gia Lai ở trận gặp Đồng Nai tại vòng 10 cách đây ít ngày. Ông Đức nhiều lần chỉ trỏ, hô hào các cầu thủ trong trận đấu trong khi theo luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), bầu Đức không được phép có mặt tại đây.

Trao đổi về vấn đề này, huấn luyện viên Graechen cho rằng: “Ông Đức là ông bầu của đội bóng nên ông ấy có thể làm những điều mình muốn. Đương nhiên, bầu Đức hoàn toàn có thể có mặt ở ban huấn luyện vì ông ấy là người tài trợ cho đội bóng. Ông ấy ở đó để động viên các cầu thủ chứ không phải tạo sức ép cho họ.”

Ông Graechen cũng khẳng định sự có mặt của bầu Đức ở khu huấn luyện không đồng nghĩa với vai trò chuyên môn của ông bị thu hẹp: “Bầu Đức không hề thay tôi chỉ đạo cầu thủ. Ông hoàn toàn chỉ đưa các quan điểm chiến thuật trên cương vị một cổ động viên.”

Thầy “Giôm” cũng lấy dẫn chứng từ bóng đá Pháp: “Ở Pháp, nếu người cổ động viên là chủ tịch, họ hoàn toàn có quyền đi xuống sân. Pháp cũng có khu vực VIP dành cho các vị chủ tịch nhưng chuyện họ xuống sân là hoàn toàn bình thường, tương tự như việc họ đến trong các buổi tập, đến phòng thay đồ.

Ngược lại, có những chủ tịch không xuất hiện thường xuyên nhưng huấn luyện viên chịu rất nhiều sức ép trước họ. Tôi không phải trường hợp đó.”

Chức phó chủ tịch VFF tạo cho ông Đức rất nhiều đặc quyền. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiến lược gia người Pháp cũng lên tiếng bảo vệ các học trò sau trận gặp Đồng Nai: “Về lối chơi và chiến thuật, chúng tôi kiểm soát tới 62 % bóng trong trận vừa rồi. Bàn thắng của Văn Toàn không việt vị, bàn của Đồng Nai ở cuối trận mới việt vị. Văn Pho hoàn toàn có thể bị thẻ đỏ trong trường hợp ngăn chặn Văn Toàn vì anh ta là hậu vệ cuối cùng trước thủ môn.

Ở trận đó, với thành phần hoàn toàn là U19, các cầu thủ của tôi đã thực hiện rất tốt chiến thuật đề ra. Tất cả đều chống lại họ, nhưng khi đã thua 0-1, họ vẫn có thể lội ngược dòng và dẫn 2-1. Không phải ngẫu nhiên mà một đội bóng 19 tuổi đá với một đội bóng trưởng thành lại có thể ngược dòng dưới sức ép như vậy. Tôi tự tin khi tôi đang sở hữu một đội bóng giỏi cho tương lai.”

HLV Graechen cũng tiết lộ kế hoạch chuyển nhượng của đội trong thời gian tới: “Chúng tôi đã tìm thấy một trung vệ có thể chơi tiền vệ trụ. Anh ta có thể hình lý tưởng và sẽ bổ sung chiều cao cho đội bóng. Cầu thủ này cũng có tinh thần tập luyện tốt và hòa nhập nhanh với các đồng đội. Ngoài ra, HAGL đã thêm Tiến Dũng cho vị trí trung vệ. Chúng tôi sẽ tìm kiếm thêm một tiền đạo ngoại nữa.”