Ông Graechen đã nhiều lần "chê" Công Phượng trong mùa giải này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Guillaume Graechen tiết lộ Công Phượng có vị trí chính thức trong đội hình Hoàng Anh Gia Lai một phần do sự thiếu hụt nhân sự của đội bóng này.

Chia sẻ với báo giới sau trận hòa 1-1 của Hoàng Anh Gia Lai với Hải Phòng tại vòng 14 V-League, huấn luyện viên Graechen đánh giá cao tinh thần chiến đấu của các học trò: “Chúng tôi rất tiếc khi không thể giành chiến thắng trong trận đấu hôm nay. Tuy nhiên, các cầu thủ đã duy trì tinh thần tuyệt vời dù chơi thiếu người trong thời gian dài.

Mục tiêu của Hoàng Anh Gia Lai trong thời gian tới là giành càng nhiều điểm càng tốt, đặc biệt trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.”

Cuộc đối đầu với Hải Phòng là một trận cầu tiến bộ của Hoàng Anh Gia Lai. Đội bóng phố núi mở tỷ số trước, đá thiếu người nhưng vẫn có một trận hòa sau bàn thua từ chấm 11m, chơi trên chân đối thủ và có thời lượng kiểm soát bóng vượt trội. So với trận thua 0-1 ở lượt đi, Hoàng Anh Gia Lai đã chơi tốt hơn nhiều.

Nói về tình huống dẫn tới quả phạt đền cho Hải Phòng, thầy “Giôm” nhấn mạnh: “Theo tôi, tình huống thổi phạt đền không chính xác bởi hậu vệ của tôi đã chạm bóng trước.

Chỉ có thẻ đỏ cho Franklin là hợp lý khi anh ta đã quá tức giận và trả đũa. Dù vậy, chúng ta phải thừa nhận rằng Stevens của Hải Phòng đã nhiều lần gây ức chế cho Franklin.”

Trận gặp Hải Phòng tiếp tục chứng kiến một màn trình diễn không tốt của số 44 Công Phượng. Ông Graechen thừa nhận: “Hoàng Anh Gia Lai đang thiếu hụt vị trí tiền đạo nên Công Phượng luôn có chỗ đứng vững chắc. Ở trận đấu vừa qua, cậu ấy có nhiều thời điểm chơi không tốt.”