Huấn luyện viên Graechen tự tin sau thắng lợi thứ ba từ đầu mùa giải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Guillaume Graechen đã có những tuyên bố mạnh mẽ và đầy tự tin sau chiến thắng đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai trong chuỗi 12 trận V-League vừa qua (19/7).

Tiền vệ trẻ Hoàng Thanh Tùng là người ghi cả hai bàn cho Hoàng Anh Gia Lai trong chiến thắng 2-1 trước đương kim vô địch Becamex Bình Dương tại vòng 17 V-League. Chiến thắng này giúp ông Graechen đập tan những quan điểm cho rằng mình chỉ thích hợp làm đào tạo trẻ: “Những ai ý kiến kiểu như thế có thể lên sân tập để xem tôi đã làm gì với các cầu thủ của mình.

Tôi là một người mạnh mẽ. Tôi sẽ không thay đổi trước những quan điểm ngược lại. Hiện tại, tôi chưa nghĩ tới việc từ chức.”

Đánh giá về trận đấu, ông Graechen cảm ơn các học trò: “Hoàng Anh Gia Lai bị dẫn bàn từ sớm nhưng các cầu thủ đã thể hiện được tinh thần chiến đấu khác biệt. Điều quan trọng hơn là họ đã ghi bàn, đã làm được điều còn thiếu trong những trận đấu trước đó.”

Nói về các cầu thủ dự bị - những người đã chơi rất hay trong chiến thắng, “thầy Giôm” nhấn mạnh: “Họ là những sự bổ sung kịp thời trong hoàn cảnh các trụ cột thi đấu quá nhiều trận và không hiệu quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét xem Hoàng Anh Gia Lai có thể sử dụng những ai nữa trong các trận đấu tới.”

Đánh giá về đối thủ, ông Graechen nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ Bình Dương thiếu may mắn, tôi cho rằng họ đã thiếu đi sự chính xác trong các tình huống kết thúc cuối cùng.”

Chiến thắng trước Bình Dương là trận thắng thứ ba từ đầu mùa của Hoàng Anh Gia Lai. 3 điểm trước nhà vô địch giúp đội bóng phố núi leo lên vị trí thứ 12 với 13 điểm, nhiều hơn 3 điểm so với vị trí xuống hạng của Đồng Nai./.