Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đang đạt được nhiều thành công với U19 Việt Nam. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tiết lộ thất bại trước Thái Lan ở chung kết giải U19 Đông Nam Á đã giúp U19 Việt Nam trưởng thành hơn.

U19 Việt Nam đã về nước đêm qua (7/10) sau vòng loại giải U19 châu Á 2016 đầy ấn tượng ở Myanmar. Đội bóng của ông Tuấn đã toàn thắng cả bốn trận, giành ngôi đầu bảng G sau chiến thắng 1-0 trước chủ nhà U19 Myanmar ở lượt cuối, qua đó, giành suất vào thẳng vòng chung kết. Trước đó, U19 Việt Nam từng thảm bại 0-6 trước Thái Lan ở chung kết giải U19 Đông Nam Á 2015.

Chia sẻ với báo giới, ông Tuấn khẳng định: “Bên cạnh những học hỏi về chuyên môn, các em cũng đã tiến bộ rất nhiều về kinh nghiệm sau giải U19 Đông Nam Á. Giải đấu đó cũng là một sự chuẩn bị cho vòng loại này. Thất bại trước Thái Lan đã giúp các em có những tiến bộ đặc biệt về tâm lý. Các bạn đã thấy trận đấu với U19 Myanmar là một minh chứng.”

Ông Tuấn kể lại hành trình chuẩn bị của U19 Việt Nam: “Để chuẩn bị cho vòng loại này, các em đã có sáu trận đấu ở giải Đông Nam Á và vài trận giao hữu trong nước. Các em đã có thêm kinh nghiệm, thêm thời gian để hiểu triết lý bóng đá của tôi đưa ra. Các em thực hiện rất tốt mọi thứ. Tôi đã thấy rõ sự tiến bộ.”

Cựu huấn luyện viên trưởng Khánh Hòa cũng tiết lộ về lộ trình chuẩn bị phía trước của U19 Việt Nam cho vòng chung kết giải U19 châu Á 2016: “Ngoài sự lo lắng hỗ trợ của Liên đoàn, các câu lạc bộ, các trung tâm huấn luyện, các lò đào tạo cũng cần tiếp sức với đội tuyển U19.

Trở về câu lạc bộ đợt này, các em sẽ có giải U21 Báo Thanh Niên. Từ ngày mai, các em sẽ tham dự vòng loại giải đấu này trước khi dự tiếp giải quốc tế. Tôi mong rằng sẽ có nhiều em giành được quyền dự giải U21 quốc tế.

Trước khi tới Bahrain (địa điểm tổ chức vòng chung kết giải U19 châu Á 2016), các em sẽ dự thêm một giải đấu U19 Đông Nam Á nữa. Trước đấy nữa, các em sẽ dự một Cúp giao hữu ở Brunei - Cúp Hassanal Bolkial. Tôi mong các em sẽ có thêm nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm để giành kết quả tốt hơn ở vòng chung kết”./.