Tuấn Anh (trái), Xuân Trường đã hội quân cùng đội tuyển. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Bộ đôi tiền vệ ngôi sao Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh đã chính thức hội quân cùng tuyển Việt Nam vào sáng nay (15/3).

Bộ đôi đang thi đấu tại nước ngoài chỉ mới trở về Việt Nam từ chiều qua và sáng nay mới có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển. Cùng với Tuấn Anh, Xuân Trường, hai cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai khác là Văn Toàn và Văn Thanh cũng đã hội quân và có mặt trong buổi tập sáng nay.

Trừ đi bảy cầu thủ Bình Dương và Văn Quyết mới bị loại, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã có trong tay 24 tuyển thủ. Sau khi thi đấu AFC Champions League vào tối nay, nhóm cầu thủ Bình Dương sẽ trở lại tập trung đội tuyển. Đó là thời điểm Hữu Thắng có trong tay toàn bộ 31 cái tên.

Buổi tập hôm nay của đội tuyển chủ yếu gồm các bài tập chuyền bóng nhẹ nhàng. Buổi tập chỉ kéo dài hơn một tiếng và kết thúc sớm. Vũ Minh Tuấn của Than Quảng Ninh là cầu thủ duy nhất chưa thể tập cùng đội tuyển. Anh sẽ phải mất một thời gian mới kịp hồi phục chấn thương.

Ngày mai (16/3), tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu chuẩn bị đầu tiên với đương kim Á quân V-League Hà Nội trên sân Hàng Đẫy lúc 19 giờ 30 phút.

Cũng trong trận đấu ngày mai, Hà Nội T&T sẽ có khá nhiều cựu danh thủ góp mặt. Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 Dương Hồng Sơn, Thạch Bảo Khanh, Lê Hồng Minh, Nguyên Tiến Dũng đều sẽ góp mặt.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Hà Nội T&T xem đây vừa là trận giao hữu chuẩn bị bị cho đội tuyển, vừa là hành động tri ân của VFF và Hà Nội T&T với các cựu danh thủ này.

Nói về trận đấu này, Hữu Thắng khẳng định: “Chúng tôi rất xúc động khi biết mình sẽ được có mặt trong trận đấu tri ân những cựu tuyển thủ Việt Nam. Tôi cũng từng là cầu thủ nên tôi rất hiểu tâm trạng của thủ môn Hồng Sơn, tiền vệ Bảo Khanh, Hồng Minh, Tiến Dũng… Chắc hẳn họ sẽ rất hạnh phúc và sung sướng vì sẽ được khán giả nhớ tới qua trận đấu đầy ý nghĩa này.”

“Về phía đội tuyển Việt Nam, tôi cũng hy vọng các học trò của tôi sẽ chơi một trận ra mắt thật hay dù mới chỉ tập chung với nhau được vài ngày ngắn ngủi.”/.