Cánh cửa đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 là rất mong manh nhưng xét về lý thuyết thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng vẫn còn nguyên cơ hội. Tuy nhiên điều huấn luyện viên này mong chờ nhất ở các cầu thủ không phải là một chiến thắng nơi đất khách có phần xa vời mà là phải giữ vững được phong độ và bản sắc trong lối chơi của đội.

Trước lượt trận cuối cùng tại bảng F, Thái Lan (14 điểm) đã thẳng tiến vào vòng đấu loại, trong khi Iraq (9 điểm) và Việt Nam (7 điểm) sẽ phải bước vào trận "sinh tử" để tranh vị trí thứ 2 để hy vọng có tên ở vòng đấu loại cuối cùng.

Vòng loại cuối khu vực châu Á sẽ có 12 đội tham dự, bao gồm 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì có thành tích xuất sắc nhất.

Thế nên, nếu muốn giành vé đi tiếp, đội tuyển Việt Nam trước tiên cần phải đánh bại Iraq ở trận cầu "sinh tử" trên đất Iran. Đây thực sự là nhiệm vụ không hề dễ dàng chút nào bởi Iraq được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Chia sẻ trước trận đấu huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Điều đầu tiên mà tôi mong muốn là các cầu thủ phải thi đấu thật thoải mái và phải cố gắng giữ được bản sắc trong lối chơi, dù cho có phải nhận một kết quả tồi tệ. Các cầu thủ phải nỗ lực duy trì phong độ của toàn đội bất chấp sức ép trên sân khách.”

Huấn luyện viên Hữu Thắng muốn các cầu thủ giữ vững được phong độ và bản sắc trong lối chơi của đội.