Hữu Thắng sẽ gửi đơn từ chức huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức nói lời từ chức sau thảm bại 0-3 trước U22 Thái Lan, khép lại giấc mơ vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam.

Có mặt trong phòng họp báo sau thảm bại của U22 Việt Nam, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra quyết định từ chức. Ông Thắng cho biết: “Trước tiên, tôi thay mặt toàn bộ đội bóng, gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ. Các bạn đã kỳ vọng rất nhiều nhưng chúng tôi không đáp ứng được kỳ vọng ấy. Sau giải đấu này, tôi sẽ xin từ chức.”

“Quyết định từ chức của tôi đưa ra không hề vội vàng. U22 Việt Nam về nước với vị thế này, tôi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tôi nghĩ đây là quyết định đúng của tôi. Hy vọng những chuyên gia khác lên thay có thể giúp bóng đá Việt Nam có một trang tốt đẹp hơn.”

[Thua đậm U22 Thái Lan, U22 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games 29]

Thất bại của U22 Việt Nam có phần lỗi rất lớn từ những sai lầm chết người của thủ thành Phí Minh Long. Dù vậy, ông Thắng vẫn bảo vệ cậu học trò: “Tôi nghĩ sai lầm của Minh Long là do lỗi của tôi. Tôi không giữ được nhiệt huyết và tập trung cho các học trò.”

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam cũng tiết lộ: “Đội bóng đã phải chịu quá nhiều sức ép từ dư luận. Sự mong đợi của người hâm mộ là chính đáng. Nhưng tiếc rằng, kết quả vòng bảng lại không như tính toán của chúng tôi.”

Trước ông Thắng, người tiền nhiệm Toshiya Miura cũng phải rời tuyển Việt Nam sau thất bại ở vòng chung kết Giải U23 châu Á. Trước đó nữa, ông Hoàng Văn Phúc cũng chia tay đội tuyển không lâu sau thảm bại SEA Games 2013./.