Loew không quá buồn với trận hòa trước Ba Lan. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển Đức đã không thể giành vé vào vòng 1/8 sớm 1 lượt trận khi để đội tuyển Ba Lan cầm hòa không bàn thắng ở trận cầu tâm điểm của bảng C.

Tuy nhiên, kết quả này không khiến Joachim Loew quá buồn lòng bởi đội bóng của ông vẫn đang đứng đầu bảng và nắm cơ hội lớn để giành vé đi tiếp.

Thế nên, phát biểu sau trận đấu, vị chiến lược gia người Đức này cho biết: "Tôi hài lòng với kết quả này. Vòng đấu bảng là thời điểm mà các đội bóng cố gắng chơi bền bỉ trước đối thủ của mình. Tôi hy vọng rằng bước tới loạt trận knock-out, những đội tham dự sẽ chơi bóng cởi mở hơn."

[Kết quả chi tiết EURO 2016: Xác định đội bóng đầu tiên bị loại]

Trong trận đấu với Ba Lan, HLV Joachim Loew tiếp tục tin dùng Mario Goetze trên hàng công. Tuy nhiên, cầu thủ này tiếp tục gây thất vọng, đặc biệt khi phải đối mặt hàng thủ to cao anh luôn là người lếp vế.

Điều này đã khiến nhiều người thắc mắc vì sao Loew không sử dụng Gomez, cầu thủ có thể hình tốt và có khả năng cạnh tranh với hàng thủ của Ba Lan.

Trước vấn đề này, Loew cũng thẳng thán cho biết: "Tôi không sử dụng Gomez ngay từ đầu bởi Ba Lan sở hữu một hàng thủ có chiều cao tốt và khả năng không chiến ấn tượng. Vì thế tôi muốn các học trò sử dụng những đường chuyền ngắn và sệt và khi đó Gotze đã được lựa chọn."

Với những gì đã diễn ra, đặc biệt là màn trình diễn kém cỏi của Goetze, nhiều khả năng huấn luyện viên Loew sẽ tung Gomez ra sân ở trận đấu cuối cùng vòng bảng khi đối đầu Bắc Ireland./.