Huỳnh Đức nổi tiếng là người có những phát biểu quyết liệt về giới trọng tài. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đã bị Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhắc nhở vì phản ứng liên quan tới vấn đề trọng tài sau trận thua 0-2 của SHB Đà Nẵng trước Hà Nội T&T tại Hàng Đẫy tối 4/7.

[HLV Lê Huỳnh Đức: "Trọng tài như thế này, đừng để anh ta làm nữa"]

Huấn luyện viên trưởng của SHB Đà Nẵng đã tỏ ra rất bức xúc ở tình huống Vũ Phong va chạm với Quốc Long (phút 60) trong vòng cấm của Hà Nội T&T. Ông cho rằng trọng tài chính Ngô Duy Lân lẽ ra phải thổi phạt đền cho đội khách ở tình huống này.

Sau trận đấu, Huỳnh Đức phát biểu: “Trọng tài đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tôi nghĩ rằng cần xem lại cách làm việc của trọng tài, tôi không biết anh ta thổi cái gì, đáng ra chúng tôi phải được hưởng một quả phạt đền... Sau đó, một số tình huống đội tôi mắc sai lầm, mắc lỗi thì anh ta lại cho chúng tôi hưởng lợi.

Tôi nghĩ trọng tài như thế này đừng để anh ta làm, bước vào trận đấu anh ta không có công tâm. Tôi không nói về chuyên môn nhưng chắc chắn anh ta không công tâm.”

Phản ứng dữ dội của Huỳnh Đức đã phải nhận sự cảnh cáo từ phía VPF. Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, sau khi xem lại băng hình, khẳng định trọng tài Duy Lân đã rất nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông Mùi tin nhận định quả phạt đền mà SHB Đà Nẵng phải nhận là chính xác. Ông cũng cho rằng trọng tài đã ở quá xa trong tình huống phản công của Vũ Phong nên dẫn tới khó khăn trong việc nhận định tình huống.

Ông Mùi cũng khẳng định sự bức xúc của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức là điều không tốt, có phần quá gay gắt, xúc phạm đội ngũ trọng tài. VPF đã có công văn gửi tới Huỳnh Đức nhắc nhở huấn luyện viên không được đưa ra những phê phán thiếu khách quan và mang tính công kích đối với công tác trọng tài trước công luận và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Một tình huống khác cũng đáng được nhắc tới là tấm thẻ đỏ và quả phạt đền mà Hoàng Anh Gia Lai phải chịu ở trận gặp Hải Phòng trong lượt đấu V-League hôm 4/7. Nói về hai pha bóng này, ông Mùi cho rằng trọng tài Phạm Công Khanh đã hoàn toàn công tâm và chính xác./.