Louis van Gaal xin từ chức ở Manchester United. (Nguồn: DM)

Theo nguồn tin đăng tải trên Guardian, Louis van Gaal đã quyết định nộp đơn xin thôi giữ chức huấn luyện viên của Manchester United.

Quyết định này được đưa ra sau khi Quỷ đỏ nhận thất bại 0-1 trước Southampton ngay tại Old Trafford ở vòng 23 Premier League.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Manchester United vẫn chưa chấp nhận đơn xin từ chức của vị chiến lược gia người Hà Lan.

Ban lãnh đạo Quỷ đỏ cho rằng, việc sa thải huấn luyện viên Louis van Gaal vào thời điểm này không phải là giải pháp tốt nhất cho đội bóng.

Phó chủ tịch Ed Woodward không muốn đưa ra quyết định thay huấn luyện viên khi mùa giải đang diễn ra, bất chấp việc đội bóng đang phải chịu áp lực rất lớn từ việc cổ động viên kêu gọi sa thải Van Gaal.

Không chỉ quyết định nộp đơn từ chức, theo tờ ​Sky Sports, Louis Van Gaal còn quyết định nghỉ hai ngày để trở về Hà Lan tổ chức sinh nhật cho cô con gái của mình.

Quyết định về Hà Lan của ông đã bị chỉ trích rất nhiều... bởi đây không phải là thời điểm để ông nghỉ ngơi, nhất là sau khi Manchester United thua trận.

Trong buổi tập mới nhất, trợ lý huấn luyện viên Ryan Giggs là người trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Manchester United tập luyện tại đại bản doanh Carrington.

Theo dự kiến, Ed Woodward sẽ có một cuộc họp với các lãnh đạo cấp cao của đội bóng trong ngày 26/1 để đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của chiến lược gia người Hà Lan./.