Ông Chung bức xúc cho rằng trọng tài đã “cướp” mất chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung tin rằng nếu trọng tài chính xác hơn, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan ở trận chung kết giải Đông Nam Á 2016 tối qua (4/8).

Tuyển nữ Việt Nam vừa phải nhận thất bại 5-6 trước Thái Lan tại chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 (hòa 1-1 sau 120 phút). Tình huống tranh cãi của trận đấu đến ở lượt sút luân lưu thứ sáu khi trọng tài cho rằng cú sút của Nguyễn Thị Liễu chưa đưa bóng qua vạch vôi. Nếu cú sút này của Liễu được công nhận, tuyển nữ Việt Nam đã sớm thắng đối thủ 4-3 trên chấm luân lưu.

Nói về tình huống ấy, huấn luyện viên Mai Đức Chung bức xúc: “Trọng tài ép Việt Nam từ đầu đến cuối, một số tình huống không công bằng cho tuyển Việt Nam. Trong pha Nguyễn Thị Liễu sút penalty, trọng tài đã chỉ về hướng giữa sân công nhận bàn thắng nhưng sau đó lại bẻ còi.”

Huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam kể rằng khi hết trận, phía ban tổ chức Myanmar đã mở lại băng hình cho tuyển nữ Việt Nam xem lại tình huống. Bản thân ông Chung vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng bàn thắng nên được công nhận.

Huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam tiếc nuối: “Thất bại nào cũng thật tiếc nuối. Tuy nhiên, tôi hài lòng vì các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều về thể lực sau chuyến tập huấn châu Âu. Các bạn có thể thấy tuyển nữ Việt Nam thi đấu hai trận liên tiếp phải kéo dài tới hiệp phụ nhưng vẫn đủ sức chạy đến cuối trận. Bên cạnh đó, tinh thần thi đấu hết mình là điều tuyệt vời nhất mà tôi ghi nhận từ các học trò.”

Nói về sự tiến bộ của tuyển nữ Việt Nam, ông Chung khẳng định: “Các bạn có thể thấy tuyển nữ Việt Nam bị áp sát nhưng vẫn bình tĩnh phối hợp nhỏ và đá ngắn, không phát dài cầu may. Đá ngắn giúp các cầu thủ không bị tốn sức, vẫn duy trì nền tảng thể lực dù đá ba trận vòng bảng và hai trận bán kết, chung kết phải kéo dài tới hiệp phụ.”

Trọng tài “cướp” chức vô địch Đông Nam Á của đội tuyển nữ Việt Nam?