U19 Việt Nam thảm bại 0-5. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển U19 Việt Nam đã bất ngờ nhận thất bại 0-5 trước U21 Viettel trong trận giao hữu diễn ra chiều qua (16/9) tại Trung tâm đào tạo trẻ Viettel ngay trước sự chứng kiến của huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura.

Điều kiện sân trơn, bóng ướt với những hố nước lớn tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel đã tác động tiêu cực tới lối chơi của U19 Việt Nam. Đội khách gặp bế tắc trong triển khai tấn công và phải rất chật vật mới tổ chức được lối chơi bình thường.

So với chủ nhà U21 Viettel đã làm quen với điều kiện thi đấu, U19 Việt Nam đuối hơn hẳn. Họ thủng lưới ngay từ phút thứ ba trước khi tiếp tục bị nhân đôi cách biệt trong 10 phút đầu tiên.

Đối mặt với U21 Viettel có nòng cốt là các cầu thủ vừa thăng Hạng Nhất mùa vừa qua, U19 Việt Nam không có một cơ hội nào. Họ thua trắng 0-5 trước đối thủ dù đã thay toàn bộ đội hình trong hiệp hai.

Thất bại 0-5 của U19 Việt Nam diễn ra dưới sự chứng kiến của huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura. Ông thầy người Nhật Bản có chuyến thăm cơ sở vật chất của Trung tâm đào tạo trẻ Viettel tại Hòa Lạc.

Ông Miura có mặt tại Trung tâm đào tạo trẻ tại Viettel. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trả lời báo chí sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn thừa nhận: “Với điều kiện thời tiết, sân bãi không tốt, đối thủ lại rất mạnh, các cầu thủ đã dễ dàng bộc lộ sai sót. Những pha phối hợp của U19 Việt Nam ​kém chính xác rất nhiều. Chúng tôi sẽ phải khắc phục rất nhanh.

Tôi muốn các cầu thủ phải thi đấu liên tục với cường độ cao để sẵn sàng thể lực cho vòng loại giải U19 châu Á 2016. Chúng ta sẽ chơi bốn trận với quãng nghỉ rất ngắn. U19 Việt Nam sẽ chạm trán U19 Myanmar - đối thủ chính trong hành trình tới ngôi đầu bảng, ở trận cuối cùng. Vì thế, các cầu thủ cần có nền tảng thể lực tốt hơn.”

Sau trận hôm qua, U19 Việt Nam sẽ có thêm một trận giao hữu với U21 Hà Nội T&T hôm 18/9 và một trận tái đấu U21 Viettel đầu tuần sau./.