Ông Miura hẹn U23 Thái Lan ở trận chung kết hôm 15/6. (Ảnh: VNE)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura khẳng định nếu tái ngộ U23 Thái Lan ở chung kết, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ trình diễn một bộ mặt khác.

U23 Việt Nam vừa phải nhận trận thua 1-3 ở trận đấu cuối vòng bảng SEA Games 28 tối qua (10/6). Với thất bại này, đội tuyển của chúng ta sẽ gặp U23 Myanmar tại bán kết. Ông Miura giải thích: “Tôi không muốn nói về các giả định bởi mỗi trận đấu đều là một bài học kinh nghiệm. Nhưng nếu chúng tôi gặp lại Thái Lan ở chung kết, các bạn chắc chắn sẽ thấy một U23 Việt Nam khác.

Chúng tôi đã vào tới bán kết, mục tiêu tiếp theo của chúng tôi đương nhiên là chung kết. Thất bại hôm nay không tác động gì tới mục tiêu đó. Chúng tôi sẽ giải quyết từng trận đấu với mục tiêu đầu tiên phía trước là bán kết.”

Để xoa dịu tình hình và bảo vệ các học trò, ông Miura đã nhắc đi nhắc lại tính chất thử nghiệm của trận đấu: “U23 Thái Lan vẫn luôn chơi như vậy mỗi khi đối đầu chúng ta. Tôi cũng đã thử nghiệm một số vị trí mới. Nhiều người đã thể hiện được cả ưu điểm và nhược điểm. Tôi hài lòng với màn trình diễn của đội bóng. Xét cho cùng, trận gặp U23 Thái Lan chỉ là một cuộc đấu tập.”

Đánh giá kỹ hơn về chuyên môn, chiến lược gia người Nhật Bản nhấn mạnh: “Tôi không hài lòng về hiệp một vì các cầu thủ để mất bóng quá dễ và không giữ được bóng khi phản công. Ở chiều ngược lại, Thái Lan đã làm điều đó rất tốt.

U23 Việt Nam chơi tốt hơn trong hiệp hai sau một số điều chỉnh. Nhưng bàn thua thứ hai đã quyết định số phận trận đấu. Khó cho họ xoay chuyển tình thế sau bàn thua ấy.”

Ông Miura cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành tới các cổ động viên đã ở bên đội tuyển: “Tôi xin được được gửi lời cảm ơn tới các cổ động viên Việt Nam. Hôm nay, họ đã tới sân và tạo ra một bầu không khí tuyệt vời.”