Ông Dooley thực sự tự hào và bất ngờ vì thắng lợi này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Thomas Dooley của đội tuyển Philippines khẳng định ông đã không ngờ rằng các học trò của mình có thể dễ dàng đè bẹp Lào và Indonesia tại hai lượt trận đầu tiên bảng A AFF Suzuki Cup 2014.

Chiến lược gia người Mỹ vừa có một thắng lợi lịch sử khi Philippines đè bẹp Indonesia với tỷ số 4-0. Trước đó, họ cũng thắng Lào 4-1 ở ngày ra quân. Kết quả ấy đã làm chính những người trong cuộc cũng phải bất ngờ. Chia sẻ với báo giới, ông Dooley thừa nhận: “Không, hoàn toàn không thể tin được. Tôi đã không nghĩ rằng hai trận đấu với Lào và Indonesia lại dễ dàng như thế. Tôi từng xem trận Indonesia - Việt Nam và đã nghĩ đó sẽ là hai trận đấu khó”.

“Nhưng tôi đã tìm ra phương thức chiến thắng. Mọi điều đều có thể trong bóng đá. Triết lý mà tôi đã truyền đạt với các học trò là trong những cơ hội đầu tiên, nếu chúng tôi có thể kiểm soát bóng tốt thì đối thủ của chúng tôi sẽ có một trận cầu cực kỳ khó khăn ở phần sau”.

Ông Dooley cũng không giấu niềm tự hào: “Tôi hạnh phúc với chiến thắng này. Toàn bộ đội hình tuyển Philippines, các hậu vệ, thủ môn, trung vệ, tiền vệ, tiền đạo đều đã chơi tuyệt vời. Tôi tự hào vì họ, vì lối chơi đã thể hiện, vì kết quả trận đấu”.

Thắng lợi này là một trong những kỷ niệm đẹp nhất của bóng đá Philippines ở đấu trường khu vực. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khi được hỏi lý do chiến thắng của Philippines có phải đến từ nhóm cầu thủ nhập tịch, ông Dooley tuyên bố: “Tôi không biết chính xác có bao nhiêu cầu thủ được gọi là nhập tịch trong đội hình này. Nhưng khi bố hoặc mẹ họ là người Philippines, khi họ có một nửa dòng máu Philippines trong người, họ có quyền chơi cho đội tuyển quốc gia Philippines”.

Huấn luyện viên của đội đang dẫn đầu bảng A cũng tiết lộ một thông tin cực kỳ quan trọng với tuyển Việt Nam: “Hiện tôi có hai trường hợp chấn thương cơ bắp và gót chân. Tôi sẽ chờ đợi họ trở lại ở trận cầu tới. Đó là những người có thể hình rất tốt. Tôi mong là họ sẽ trở lại ở trận đấu với Việt Nam. Nhưng sự thật là chúng tôi dự định thực hiện vài thay đổi đội hình ở trận đấu đó”.

Với 6 điểm đã có, Philippines gần như chắc chắn đã giành vé đầu tiên tại bảng A. Chỉ cần hòa Việt Nam ở trận đấu cuối, họ chắc chắn sẽ có ngôi đầu bảng./.