Ông Quang Trường tin rằng Mạnh Hùng và Ngọc Hải đã đem tới lợi thế cho Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Ngô Quang Trường của Sông Lam Nghệ An tiết lộ Sông Lam Nghệ An không có bí quyết nào quá đặc biệt ngoài chuyện họ có nhiều cầu thủ rất hiểu Công Phượng và lối chơi của đối thủ Hoàng Anh Gia Lai.

Hai bàn thắng của Mạnh Hùng và Phi Sơn đã giúp Sông Lam Nghệ An thắng 2-0 trước Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 9 V-League 2015 diễn ra chiều qua (12/4). Ông Quang Trường khẳng định: “Chúng tôi chẳng có bí quyết gì cả. Các cầu thủ chỉ vào sân thi đấu với tất cả những gì mình có. Các em đã rất muốn thể hiện, kết quả trên sân nói lên khả năng của các em.

Sông Lam Nghệ An vẫn chuẩn bị như các trận khác. Chúng tôi đánh giá Hoàng Anh Gia Lai là đội có cầu thủ kỹ thuật, chất lượng với hàng tiền vệ và tiền đạo mạnh. Họ hiểu nhau, chơi ăn ý và phối hợp tốt ở cự ly ngắn. Hậu vệ Sông Lam phải chú ý hạn chế khoảng trống của Hoàng Anh Gia Lai.”

Một lợi thế khác của Sông Lam là việc có những tuyển thủ U23 quốc gia cùng thi đấu dài ngày với Công Phượng: “Mạnh Hùng và Ngọc Hải rất hiểu Công Phượng, đặc biệt là Mạnh Hùng. Cậu ấy hiểu đối thủ và đã nói lại với các đồng đội cách để hạn chế kỹ thuật của Công Phượng.”

Ông Trường cũng phủ nhận chuyện so sánh sức mạnh hai lò đào tạo sau chiến thắng của Sông Lam Nghệ An: “Truyền thông đã luôn so sánh hai lò đào tạo này với nhau. Theo tôi, mỗi trung tâm có phương pháp huấn luyện riêng. Chúng tôi cũng có những cầu thủ tốt, đã từng dự đội tuyển U19, đội U23 và Olympic.”

Thắng lợi trước Hoàng Anh Gia Lai đã đưa Sông Lam Nghệ An trở lại tốp 4 với 4 điểm kém Bình Dương. Đội bóng xứ Nghệ đã sẵn sàng khởi động lại tham vọng tới ngôi vô địch./.