Huấn luyện viên Iraq có những lời khen xã giao dành cho Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Iraq Yahya Alwan Manhal tin rằng đội tuyển Việt Nam ở cùng đẳng cấp với Thái Lan tại khu vực Đông Nam Á trước thềm cuộc đối đầu tại vòng loại World Cup tối nay (8/10).

Việt Nam và Iraq từng gặp nhau hồi năm 2007 ở tứ kết Asian Cup. Iraq đã giành thắng lợi 2-0 trước chủ nhà trong trận đấu đó trước khi bước lên ngôi vô địch.

Gặp lại nhau sau 8 năm, huấn luyện viên Manhal đánh giá: “Việt Nam dường như đã mạnh hơn so với năm 2007. Tôi chú ý tới hàng tiền vệ tuyển Việt Nam vì họ có lối chơi nhanh và tấn công khá nguy hiểm. Tôi so sánh hàng tiền vệ tuyển Việt Nam với Thái Lan. Tôi nghĩ đây là hai đội tuyển nhanh và mạnh của Đông Nam Á.”

Tuyển Iraq vừa trải qua hai kết quả không tốt trước Thái Lan (hòa 2-2) và thua Jordan (0-3), ông Manhal tiết lộ: “Chúng tôi đã đánh giá cuộc đối đầu với Thái Lan sẽ không hề dễ dàng. Sức nóng từ 50 ngàn cổ động viên đã ảnh hưởng tới chúng tôi. Quả phạt đền cũng là nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi thế trận. Chúng tôi cũng đã bỏ phí quá nhiều cơ hội ghi bàn."

"Còn ở trận thua Jordan, tôi muốn cử các cầu thủ ra sân để tôi có thể đánh giá trình độ của họ rõ ràng hơn. Dù không thắng, tôi vẫn hài lòng với kết quả của hai trận đấu đó,” ông nói.

Vừa bảo vệ đội tuyển, ông Manhal vừa khẳng định mục tiêu của Iraq không hề thay đổi: “Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ giành 3 điểm, tôi nói rằng mục tiêu của Iraq là 3 điểm.”

Đồng quan điểm với ông thầy, tiền vệ đang chơi cho Udinese ở Serie A Ali Adnan chia sẻ: “Trận thua Jordan là kinh nghiệm cho chúng tôi. Iraq đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trước Thái Lan. Nhưng chúng tôi cũng đã phải đối mặt với áp lực tới từ khoảng 50 ngàn cổ động viên Thái. Dù tình cảnh hiện tại của Iraq ở bảng đấu không tồi nhưng chúng tôi vẫn phải quyết tâm giành 3 điểm”./.