Ông Vidmar (trái) khen ngợi lối chơi của U23 Việt Nam. (Ảnh: AFC)

Huấn luyện viên Aurelio Vidmar của U23 Australia đã dành những lời khen ngợi cho ông Toshiya Miura và U23 Việt Nam sau trận thắng 2-0 của U23 Australia tại bảng D, lượt trận hai vòng chung kết U23 châu Á 2016 tối qua (17/1).

U23 Australia tìm được bàn gỡ từ rất sớm ngay phút thứ hai nhờ công của Donachie. Bàn thắng sớm giúp đối thủ tới từ châu Đại dương dễ đá hơn rất nhiều. Họ lại được trọng tài bỏ qua một quả phạt đền ở phút thứ 5. Dù phải chịu nhiều áp lực từ U23 Việt Nam, U23 Australia vẫn đứng vững, ghi thêm một bàn nhờ công của Maclaren ở phút 61 để hoàn tất thắng lợi.

Đánh giá về đối thủ, huấn luyện viên Vidmar thừa nhận: “Tôi đã dự đoán trước rằng đây sẽ là một trận cầu khó khăn. Huấn luyện viên U23 Việt Nam rất giỏi, lối chơi của các bạn hoa mỹ với nhiều cầu thủ giỏi. Cầu thủ Việt Nam nhỏ con nhưng kỹ thuật và tấn công đa dạng. Bóng đá Việt Nam đã phát triển mạnh trong những năm gần đây và tôi biết điều đó.

Hôm nay là một trận đấu ấn tượng của U23 Australia, nhất là trong bối cảnh ba ngày trước, chúng tôi vừa thua UAE. Thắng lợi trước U23 Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng.”

Ông Vidmar cũng gửi gắm nhiều hy vọng vào trận đấu cuối của U23 Australia với đội đầu bảng Jordan: “Tôi đã xem trận U23 Jordan gặp Việt Nam. Họ to khỏe và sẽ gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Nhưng thắng lợi trước U23 Việt Nam đã mang tới sự tự tin cho U23 Australia. Giờ thì chúng tôi có thể tự tin trước mọi đối thủ.

U23 Australia khởi đầu giải đấu chậm chạp nhưng hy vọng rằng càng chơi, chúng tôi sẽ càng mạnh mẽ hơn.”/.