Cầu thủ Singapore (áo đỏ) thất vọng sau khi nhận thất bại 1-2 trước Myanmar. (Nguồn: fourfourtwo.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trước trận gặp U23 Indonesia tối 11/6, huấn luyện viên Aide Iskandar của U23 Singapore đã kêu gọi cổ động viên hãy ủng hộ đội nhà hết mình, thay vì chỉ trích.

Cùng được 6 điểm sau 3 trận, nhưng kém về hiệu số bàn thắng bại (+2 so với +5), U23 Singapore buộc phải thắng U23 Indonesia trong trận đấu tại sân Jalan Besar tối nay nếu không muốn bị loại ngay từ vòng bảng.

Theo tiết lộ từ huấn luyện viên Aide Iskandar, các cầu thủ của ông đã bị một nhóm cổ động viên chỉ trích thậm tệ. Dù Iskandar từ chối nói rõ danh tính, nhưng theo báo Today Online, đó là những cổ động viên thuộc nhóm Singapore Die-Hard Fans (SDHF), những người thường xuyên theo chân đội nhà sang Malaysia để cổ vũ đội tuyển quốc gia hoặc các đội trẻ.

Trong bối cảnh rất nhiều cổ động viên Indonesia sẽ có mặt ở trận đấu này, Iskandar đã kêu gọi những người hâm mộ Singapore hãy đồng lòng ủng hộ ông và các học trò: “Một số người đã la ó và có những nhận xét thiếu tích cực về đội nhà ở ba trận đấu vừa qua. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải ủng hộ tích cực hơn nữa. Mọi người đều muốn đội nhà vào bán kết. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải đoàn kết lại. Tôi nghĩ đó là điểm mấu chốt.”

Trong số các cổ động viên Singapore, nhóm cuồng nhiệt nhất có tên Exclusive Singas với số lượng thành viên khoảng 200 người. Họ có mặt ở tất cả các trận đấu mà Singapore tham dự, gõ trống và hát không ngừng nghỉ.

Trận đấu giữa U23 Singapore và U23 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 giờ địa phương ngày 11/6 (19 giờ 30 giờ Hà Nội) tại sân vận động Jalan Besar và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6./.