Thắng Bình Dương, Hải Phòng mới được xem là ứng cử viên vô địch thực sự. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng tiết lộ Hải Phòng sẽ bắt đầu đặt mục tiêu vô địch nếu đánh bại được Bình Dương ở vòng đấu tới.

Hải Phòng vừa củng cố ngôi đầu V-League và san bằng kỷ lục bảy trận thắng liên tiếp của Hoàng Anh Gia Lai năm 2004 bằng thắng lợi 2-1 trước Than Quảng Ninh tại vòng 7 diễn ra tối qua (23/4). Phong độ đỉnh cao là thế nhưng Việt Hoàng vẫn rất thận trọng. Đội bóng đất cảng sẽ đối diện với thử thách lớn nhất từ đầu mùa mang tên đương kim vô địch Becamex Bình Dương ở vòng tới.

Chia sẻ với báo giới sau thắng lợi, Việt Hoàng tiết lộ: “Đây là trận thắng thứ 7 của Than Quảng Ninh. Nhưng chúng tôi còn phải gặp Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Nội T&T. Đó là những đội được đầu tư tốt và có tham vọng. Chúng tôi phải giải quyết được những trận quan trọng ấy. Có kết quả tốt trước họ, tôi mới dám đặt mục tiêu xa hơn.”

“Rất khó để nói về chiến thắng vì Bình Dương là đối thủ tiềm năng cho ngôi vô địch và là đội mạnh của bóng đá Việt Nam. Mục tiêu thứ nhất của chúng tôi ở trận này là có điểm. Thứ hai, ai ra sân cũng muốn thắng. Điều quan trọng là chúng ta phải tận dụng được những gì mình có để giành thắng lợi.”

“Có được thành tích như hiện tại là điều đáng mừng với chúng tôi. Làm bóng đá phải có mục tiêu. Mục tiêu đặt ra phải tùy thuộc vào hoàn cảnh. Khi mục tiêu phù hợp với hoàn cảnh, khi có cơ hội vô địch, chúng tôi sẵn sàng nắm lấy”.

“Hải Phòng không phải là một đội bóng nhiều ngôi sao nhưng vẫn chơi cực kỳ hiệu quả. Lý giải cho điều này, Việt Hoàng nói: “Tiềm lực tài chính của đội năm nay không mạnh. Nên khi tôi chọn cầu thủ, điều quan trọng là xem họ có khát khao chơi, khát khao cống hiến, xem họ có phù hợp hay không. Nếu họ đáp ứng được yêu cầu ấy, họ không cần đắt giá, tôi vẫn sử dụng bất chấp việc họ có nổi tiếng hay không.”

“Năm ngoái, Hải Phòng có kết quả tốt ở giai đoạn đầu nhưng càng về cuối, chấn thương, thẻ phạt khiến chúng tôi nhận nhiều kết quả không tốt ở những trận quan trọng với đối thủ tranh chấp huy chương. Nguyên nhân sa sút vì thế là thiếu chiều sâu. Nhưng năm nay, chúng tôi đã đủ chiều sâu để chơi hết chặng đường dài V-League.”/.