Đại sứ New Zealand Haike Manning tại lễ trao tặng bò cho các hộ gia đình nghèo ở xã Cao Chương. (Nguồn: Vietnam+)

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning vừa có chuyến thăm các địa phương thuộc địa bàn tỉnh Cao Bằng trong khuôn khổ dự án “Xây dựng cộng đồng vững mạnh và tự lực tại nông thôn Cao Bằng.”

Dự án có thời hạn 5 năm được khởi động từ năm 2014, được đồng tài trợ bởi Chương trình Viện trợ New Zealand và tổ chức ChildFund New Zealand.

Dự án tác động tới 1.700 hộ gia đình, đa số là người dân tộc thiểu số tại huyện Trà Lĩnh. Các hoạt động của dự án chú trọng tới việc tăng năng suất nông nghiệp và thu nhập cho người dân, đồng thời giúp người dân tại huyện nâng cao khả năng tiếp cận với các chương trình tín dụng và đào tạo nghề, song song với việc lập kế hoạch ứng phó với thiên tai hiệu quả hơn.

Huyện Trà Lĩnh nằm tại điểm cực bắc của Việt Nam, có tỷ lệ hộ nghèo lên tới 40%.

Đại sứ Manning cho biết: "Sự đầu tư của chúng tôi vào Cao Bằng là minh chứng cho cam kết của New Zealand nhằm hỗ trợ những cộng đồng còn đang gặp khó khăn tại Việt Nam để tăng cường năng lực, trao cho người dân tại địa phương quyền quyết định tương lai của chính họ, cũng như phát triển tối đa khả năng vốn có.

Chính phủ New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Cao Bằng, đặc biệt là phụ nữ và thanh niên; và cam kết sẽ tài trợ số vốn với tổng trị giá 1,7 triệu đôla New Zealand cho đến năm 2019 để tập trung vào phát triển giáo dục và xây dựng những cộng đồng vững mạnh hơn” - Đại sứ Manning phát biểu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Manning đã trao tặng bốn con bò thuộc chương trình ngân hàng bò cho các hộ gia đình tại xã Cao Chương./.