Ảnh minh họa. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Ngày 21/9, Hội đồng Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khai giảng khóa đào tạo tiếng Anh cho 18 cán bộ, sỹ quan thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Khóa học nằm trong chương trình hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh; chương trình do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy.

Khóa học kéo dài trong 9 tháng. Các học viên dự khóa học được trang bị những kỹ năng ngoại ngữ cần thiết trên nhiều lĩnh vực, phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Sau khóa học, các học viên đạt kết quả cao sẽ có điều kiện tham dự các khóa học nằm trong những chương trình đào tạo Chỉ huy quân sự tiên tiến nhất của Vương quốc Anh; tham gia thực hiện các nhiệm vụ giữ gìn hòa bình...

Chương trình được thực hiện từ năm 2012 đến nay với hơn 100 cán bộ, sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy tại Hà Nội.

Năm 2015, chương trình hướng tới mở rộng đào tạo tiếng Anh cho hơn 70 cán bộ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình nằm trong khuôn khổ thỏa thuận quan trọng mà Việt Nam và Vương quốc Anh đã thống nhất nâng cao trong năm 2015, trong đó bao gồm tăng cường hợp tác về đào tạo, hợp tác trong ngành công nghiệp quốc phòng và an ninh hàng hải./.