Hoa hậu biển Việt Nam 2016 Phạm Thùy Trang chia sẻ tại buổi lễ. (Ảnh: H.V/Vietnam+)

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 4/4, Tổng cục Môi trường, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc cùng với Công ty Toyota Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Chung tay xanh hóa học đường 2017.”

Chương trình “Chung tay xanh hóa học đường 2017" được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là sự kiện mở màn cho chiến dịch trồng 1.000 cây xanh tại 8 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở được triển khai trong tháng Tư, tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Nghệ An và Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và truyền thông Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nhấn mạnh, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong quản lý, sự tác động mạnh của quá trình biến đổi khí hậu. Vì vậy, trồng cây, gây rừng là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài.

“Chương trình trồng cây xanh hoá học đường được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của thanh thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường. Chương trình cũng là sự kiện mở đầu cho tháng hành động vì môi trường và kỳ vọng sẽ được hưởng ứng và nhân rộng trên toàn quốc,” ông Dũng nói.

Từ góc độ địa phương, ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, những năm gần đây, Vĩnh Phúc đang phải đối mặt với sự suy giảm chất lượng môi trường; nhiều hệ sinh thái và sinh cảnh tự nhiên đang bị suy giảm. Vì thế, việc nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt với thế hệ trẻ là điều vô cùng cấp thiết.

Theo ông Bình, ngoài việc góp phần tạo ra một mảng xanh, cảnh quan bóng mát đẹp cho các trường học, chương trình còn góp phần ngăn ngừa và giảm khói bụi, cải thiện môi trường sống, hạn chế các mối nguy hại đến sức khỏe của thế hệ mầm non tương lai.

“Năm nay, chương trình ‘Chung tay xanh hóa học đường’ lựa chọn Vĩnh Phúc để triển khai với mong muốn tạo được sự quan tâm của người dân trên địa bàn, qua đó góp phần tạo hiệu ứng cho toàn xã hội trong việc phát triển mảng xanh trên cả nước,” ông Bình phấn khởi nói.

Đến tham dự buổi lễ với tư cách là Đại sứ chương trình, Hoa hậu biển Việt Nam 2016 Phạm Thùy Trang chia sẻ: “Cá nhân Trang nhận thấy việc trồng cây xanh là một trong những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta. Với Trang, việc góp sức mình trong công tác bảo vệ môi trường là vinh dự cho bản thân.”

“Khi được mời làm Đại sứ của chương trình, Trang cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Trang mong rằng sẽ luôn được đồng hành với chương trình bảo vệ môi trường và thông qua đó vận động, khuyến khích các bạn trẻ, các em học sinh cùng góp sức mình để thực hiện các hành động bảo vệ môi trường.”

Hoa hậu biển Việt Nam chia sẻ về chiến dịch trồng 1.000 cây xanh

Hoa hậu biển Phạm Thùy Trang cũng khẳng định, các hoạt động về bảo vệ môi trường đối với Trang có thể rất nhỏ bé như không vứt rác ra đường, trồng thêm cây xanh, hay vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường đều rất đáng quý, ý nghĩa.

Kết thúc buổi lễ, Hoa hậu biển Việt Nam 2016 Phạm Thùy Trang cùng với các đại biểu, các thầy cô và các em học sinh trường trung học sơ sở Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cùng nhau tiến hành trồng cây trong khuôn viên trường, qua đó góp sức phủ xanh môi trường sống, để Trái Đất ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn../.

Lễ phát động trồng cây Chung tay xanh hóa học đường 2017. (Ảnh: H.V/Vietnam+)

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Vĩnh Yên biểu diễn tiết mục văn nghệ mở màn buổi lễ phát động trồng cây xanh hóa học đường 2017. (Ảnh: H.V/Vietnam+)