Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: bbc.com)

Một vụ cháy nhà xảy ra ngày 12/7 tại Saudi Arabia khiến ít nhất 11 người lao động nhập cư thiệt mạng và sáu người bị thương.

Nhà chức trách Saudi Arabia cho biết ngọn lửa bùng phát tại một ngôi nhà cũ không có cửa sổ thông gió tại tỉnh Najran, cách thành phố Jeddah khoảng 900km về phía Nam. Đội cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa sau đó.

Vụ cháy khiến 11 người tử vong do ngạt khói. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Theo thông báo, toàn bộ nạn nhân đều là các công dân Ấn Độ và Bangladesh.

Thông tin ban đầu cho thấy hỏa hoạn xảy ra do một máy điều hòa trong ngôi nhà trên bị chập điện. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

[Hỏa hoạn tại chung cư cao tầng ở Nam Phi, 7 người thiệt mạng]

Theo số liệu chính thức được công bố vào năm 2015, có 9 triệu lao động nước ngoài đang làm việc tại Saudi Arabia, trong đó nhiều người đến từ khu vực Nam Á. Riêng Ấn Độ có hơn 3 triệu người đang làm việc tại vương quốc này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 13/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu quân sự ở tỉnh miền Nam Kilis, giáp giới với Syria, trong khi người ta nghe thấy nhiều tiếng nổ nhỏ từ phía một kho vũ khí ở đây.

Hiện chưa có báo cáo thương vong cũng như chưa rõ nguyên nhân của vụ việc.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực khống chế đám cháy. Giao thông đã bị đình trệ trên tuyến quốc lộ tại khu vực này. Những hình ảnh trên kênh truyền hình cho thấy cột khói đen đang bốc lên từ hiện trường./.