Đám cháy xảy ra tại một ngôi nhà 5 tầng cũ trên phố hàng Than (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Khoảng 8 giờ 35 ngày 29/6, một vụ cháy bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà số 48 phố Hàng Than (quận Ba Đình, Hà Nội) khiến người dân hốt hoảng.

Chỉ trong vòng vài phút, cột khói bốc lên từ tầng 3 ngôi nhà cũ, bao trùm một khoảng không gian từ tầng 3 lên tầng 5 ngôi nhà khiến người dân hốt hoảng. Theo người dân, từ trước đó đã nghe thấy tiếng bầy chó nhốt trên tầng sủa lớn, ít lâu sau thì khói bốc lên.

Thời điểm trên, bên trong ngôi nhà không có người, lực lượng phòng cháy chữa cháy phối hợp với các đơn vị phải phá cửa chính nằm sâu trong ngõ để lên tầng trên dập lửa.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã điều động 2 xe chuyên dụng tới hiện trường, đám cháy nhanh chóng được khống chế không lây lan. Vụ cháy được kịp thời dập tắt.

Chứng kiến từ đầu đến cuối quá trình xảy ra vụ cháy, người dân cho hay, địa điểm xảy ra hỏa hoạn ngay cạnh trụ sở Ủy ban ​Nhân dân phường Nguyễn Trung Trực và Công an phường Nguyễn Trung Trực. Ngay thời điểm biết có vụ cháy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường – ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng một số cán bộ đã liều mình tiến vào ngôi nhà để dập lửa.

Mồ hôi ướt đẫm cùng nhiều vết lấm lem sau khi cùng anh em dập lửa, ông Nghĩa cho biết: “Tôi đang làm việc trong trụ sở thì nghe tiếng tri hô của người dân liên chạy ra, thấy khói bốc lên từ tầng 3. Biết trong căn nhà không có người, nhưng sau khi quan sát, để đề phòng đám cháy lan rộng, tôi cùng anh em lập tức phá cửa sắt để chạy lên dập lửa.”

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Chủ tịch phường Nguyễn Trung Trực. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Theo Chủ tịch phường Nguyễn Trung Trực, hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy, nhiều khả năng là do chập điện.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.