Arsenal đang đứng trước nguy cơ bị đá bay khỏi top 3 Premier League sau khi để Norwich cầm hòa 3-3 ngay tại Emirates sau trận cầu không tưởng.

Trở về sân nhà sau trận hòa 1-1 trước Stoke, Arsenal rất khát khao giành chiến thắng không chỉ để lấy lại niềm tin nơi các cổ động viên mà trên hết đó là bảo vệ vị trí thứ ba trước sự theo đuổi gắt gao của Tottenham và Newcastle - hơn đúng 1 điểm.

Với mục tiêu giành trọn 3 điểm, huấn luyện viên Wenger đã quyết định tung ra những quân bài tốt nhất của mình như Rosicky, Benayoun, Song, Ramsey, van Persie hay Gervinho.

Sự vượt trội và quyết tâm chiến thắng đã giúp Arseanl có sự khởi đầu không thể tốt hơn. Ngay ở phút thứ 2 lưới đội khách đã rung lên với pha làm bàn của Benayoun.

Tuy nhiên, Norwich cũng đã chứng tỏ họ không phải là đội dễ bị bắt nạt với bàn thắng gỡ hòa chỉ 10 phút sau đó. Thậm chí, họ còn vươn lên dẫn trước 2-1 sau khi hiệp một kết thúc.

Trước sức ép rất lớn từ nhiều phí, Arsenal đã vùng lên mạnh mẽ nhưng cũng phải đến tận phút 72, Arsenal mới tìm được bàn gỡ do công của Robin van Persie. Tiếp đà hưng phấn Pháo thủ London tràn lên ghi thêm bàn thứ ba và người lập công không ai khác vẫn là van Persie ở phút 80.

Vượt lên dẫn ngược 3-2, chiến thắng tưởng chừng đã nằm trong tay Arsenal. Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ còn hơn 5 phút nữa là kết thúc, Norwich City đã kịp ghi bàn gỡ hòa 3-3, khép lại một trận đấu không tưởng trên sân Emirates.

Kết quả này khiến Arenal đang rơi vào tình thế vô cùng khó khăn, khi mà vị trí thứ ba thậm chí là thứ tư đang trở nên lung lay dữ dội, khi chỉ hơn hai đội xếp sau đúng 2 điểm nhưng đá nhiều hơn một trận. Nếu Tottenham và Newcastle cùng thắng, các Pháo thủ sẽ phải ngậm ngùi đứng vị trí thứ 5 sau 37 vòng đấu./.