Hữu Thắng khẳng định đội tuyển là sức mạnh tập thể. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội tuyển Việt Nam là một tập thể đoàn kết, không dựa trên lối chơi của bất kỳ câu lạc bộ nào.

Đội tuyển Việt Nam vừa chào đón sự trở về của bộ đôi thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai là Công Phượng và Xuân Trường vào ngày hôm qua, qua đó, nâng tổng số cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trong đội tuyển lên con số 5. Dù vậy, Hữu Thắng khẳng định đội tuyển không phụ thuộc vào Hoàng Anh Gia Lai: “Mọi thành viên trong đội tuyển đều quan trọng bất kể họ đá trước hay đá sau. Khi tôi đã chọn họ lên tuyển, họ là một phần không thể thiếu của đội bóng.”

“Những cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai không quyết định được lối chơi của đội tuyển, đó là chuyện của tập thể hai mấy con người. Nhiều người khác cũng có thể đảm đương vị trí của họ.”

“Tôi xây dựng đội tuyển dựa trên một tập thể mạnh. Ai cũng sẽ có cơ hội ra sân khi họ thể hiện tốt trong quá trình tập luyện, chứng minh được giá trị của mình. Tôi không nghiêng hẳn về tên một cầu thủ cụ thể nào. Tôi muốn tạo không khí đua tranh tích cực trong đội.”

Trước đó, tuyển Việt Nam đã nhận nhiều chỉ trích khi bị cầm hòa bởi đàn em U21 Việt Nam. Nhưng Hữu Thắng lại nghĩ khác: “Trận đấu với U21 Việt Nam không nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng tôi. Bạn phải hiểu rằng đó gần như là một buổi tập chứ không phải một trận đấu. Tôi biết chắc chắn rằng khi đá với đàn em, các đàn anh không bao giờ dốc hết sức ra. Họ có những cơ hội nhưng không ghi được bàn là điều đáng tiếc. Không thể dùng từ bế tắc bởi đó chỉ như một buổi tập.”

Đánh giá về đối thủ trong trận giao hữu với Syria, Hữu Thắng thừa nhận: “Syria là đội tuyển hàng đầu châu Á, là liều thuốc thử tốt cho đội tuyển. Họ đã lọt vào vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á. Tôi đã xem băng hình các trận đấu gần đây của họ. Họ có trình độ, có thể lực và tố chất kỹ thuật tốt. Đây sẽ là một trận đấu chất lượng cho đội tuyển Việt Nam. Ngày mai, chúng tôi sẽ phải tìm ra một đấu pháp hợp lý để khắc chế bớt điểm mạnh của họ.”

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Syria vào 18 giờ chiều mai trên sân Mỹ Đình. Đây là trận giao hữu đầu tiên trong loạt ba trận giao hữu của tuyển Việt Nam ở đợt tập trung này./.