Mới chỉ dành được 3 điểm sau hai vòng đấu V-League 2016 (thắng Hà Nội FC và thua SHB Đà Nẵng), vì vậy trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh trên sân vận động thành phố Pleiku chiều 6/3, đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai luôn thể hiện quyết tâm giành chiến thắng, trước sự cổ vũ nhiệt tình của khoảng 10.000 khán giả.

Hoàng Anh Gia Lai luôn chơi theo sở trường là tổ chức bóng ngắn bằng những yếu tố kỹ thuật của các cầu thủ trẻ trên hàng tấn công như Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Minh Vương...

Trong hiệp 1, tuy chưa có bàn thắng nào được ghi song phải khẳng định rằng đội Hoàng Anh Gia Lai chơi sắc sảo và tấn công có nét hơn, đã tạo sự hưng phấn và tin tưởng của các cổ động viên đội nhà.

Thực tế, đã có những pha bóng gây nguy hiểm cho khung thành đội Than Quảng Ninh và cơ hội ghi bàn cũng khá nhiều song các cầu thủ chủ nhà dứt điểm rất thiếu chính xác. Trong khi đó, đội bóng Than Quảng Ninh cũng chủ động chơi tấn công ngay từ đầu và chủ yếu dựa vào cầu thủ ngoại đánh đầu từ những đường chuyền ở hai cánh. Tuy nhiên, vẫn chưa có một pha bóng nào gây nguy hiểm về phía cầu môn của Hoàng Anh Gia Lai.

Trong suốt hai hiệp đấu, đội Hoàng Anh Gia Lai chủ động chơi tấn công và tạo nhiều pha nguy hiểm hơn về phía khung thành đối phương nhưng không ghi được bàn thắng nào.

Trong khi đó, đội Than Quảng Ninh vẫn chưa chơi xuất thần và chưa đúng tầm của một đội bóng đàn anh; kỹ chiến thuật còn khá mờ nhạt, bóng rất khó được đưa vào trước vòng 16,50m Hoàng Anh Gia Lai.

Kết quả hai đội cùng chia điểm và không có bàn thắng nào được ghi./.