(Ảnh minh họa: RMIT)

Đại học RMIT vừa công bố học bổng toàn phần hỗ trợ phụ nữ Việt Nam học 4 năm để lấy học vị tiến sỹ tại trường này, trị giá khoảng 920 triệu đồng.

Học bổng sẽ được trao hai suất mỗi năm, bắt đầu từ năm nay với hai đợt mở cửa cho ứng viên ứng tuyển vào tháng 4 và tháng 10.

Người nhận được học bổng sẽ học tại RMIT Việt Nam với các ngành gồm quản trị kinh doanh, kỹ sư (điện và điện tử), giáo dục, truyền thông và thiết kế. 

Chia sẻ về quyết định này, giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, cho biết bà từng nhiều lần phát biểu với các doanh nghiệp có nữ lãnh đạo ở Việt Nam về vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng của lãnh đạo nữ tại Việt Nam.

Theo bà, một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công là nâng cao học vị mà không phải trả giá bằng việc rời xa gia đình và học bổng của Đại học RMIT sẽ góp phần thúc đẩy khuynh hướng này.

“Học bổng này sẽ tạo cảm hứng cho các lãnh đạo nữ lấy bằng tiến sỹ quốc tế của Australia mà không phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Chương trình được thiết kế để phụ nữ có thể tiếp tục làm việc, chăm sóc gia đình và đạt được mục tiêu giáo dục của bản thân,” giáo sư Gael McDonald nói.

Thông tin chi tiết về học bổng tham khảo tại Khoa đào tạo Sau đại học - khu vực châu Á Đại học RMIT Việt Nam theo số điện thoại: (84-8) 3776 1300 (số máy lẻ 2152), hoặc email thuy.nguyenthanh@rmit.edu.vn./.