Học sinh trao đổi thông tin với đại diện các trường. (Ảnh: BTC)

Hơn 30 trường trung học, đại học và viện nghiên cứu quốc tế đến từ hơn 10 quốc gia đã quy tụ tại Triển lãm Giáo dục Toàn cầu GEF 2015. Triển lãm vừa diễn ra chiều nay, ngày 9/11, tại Hà Nội và đã thu hút sự tham gia của đông đảo các học sinh, sinh viên.

Những học sinh, sinh viên quan tâm đến vấn đề du học đã được tiếp cận trực tiếp với các trường đại học của Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Italy, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Azerbaijan, Malaysia, Singapore… tại các gian hàng để tìm kiếm thông tin học bổng cũng như chính sách riêng của từng trường. 

Bên cạnh đó, các học sinh, sinh viên cũng có cơ hội học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết thông qua chuỗi hội thảo bên lề chia sẻ kinh nghiệm định hướng trong du học từng vùng miền; chuỗi chương trình trò chuyện, đối thoại với các cựu du học sinh và khách mời thành đạt…

Các câu hỏi được các học sinh, sinh viên đặt ra nhiều nhất như làm thế nào để có thể học tốt tiếng Anh? Chọn ngành học thế nào thì phù hợp? Cần làm gì để thuyết phục các trường khi phỏng vấn xin học bổng? Những câu hỏi này đã được các cựu du học sinh chia sẻ tận tình.

Em Nguyễn Mỹ Linh, ở Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Em đang băn khoăn trong việc chọn trường để du học. Đến đây, em đã xác định được trường cho mình khi tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước và khảo sát thông tin trực tiếp từ các trường tham gia triển lãm. Em cũng hiểu thêm việc chọn trường không chỉ căn cứ trên mức học bổng mà còn phải dựa trên chất lượng giáo, môi trường học tập…”

Theo ban tổ chức, đây cũng chính là mục tiêu mà triển lãm muốn hướng đến. “GEF khuyến khích các học sinh, phụ huynh dành nhiều thời gian đầu tư tìm hiểu về chất lượng giáo dục, chương trình giáo dục, môi trường giáo dục, cơ hội hoạt động ngoại khóa… trước khi ra quyết định du học thay vì chỉ tập trung quan tâm về các mức học bổng,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Triển lãm Giáo dục Toàn cầu GEF 2015 tại Hà Nội là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ GEF Việt Nam và nằm trong 52 triển lãm quốc tế, thuộc chuỗi sự kiện Global Education Fairs, được công ty BMI tổ chức tại 15 quốc gia trên toàn thế giới trong năm 2015. So với các triển lãm giáo dục khác, triển lãm quy tụ nhiều quốc gia hơn.

Đây là lần đầu tiên triển lãm giáo dục GEF được BMI tổ chức tại Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, dự kiến, trong những năm tiếp theo, GEF Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên hai lần mỗi năm vào mùa Xuân và mùa Thu. Số lượng trường và các quốc gia tham dự cũng sẽ được mở rộng qua từng năm nhằm mang đến nhiều lựa họn và thông tin đa dạng hơn cho khách tham dự.

BMI là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện quy mô quốc tế với gần 30 năm hoạt động. Được thành lập từ năm 1987, BMI (hay BMI Media) có kinh nghiệm và chuyên nghiệp về tuyển sinh giáo dục quốc tế và tổ chức sự kiện du học đa quốc gia. Trong đó, Global Education Fairs – GEF là thương hiệu triển lãm giáo dục uy tín quốc tế của BMI./.