(Ảnh: Hà Phương/Vietnam+)

Chiều 1/8, Trường trung học cơ sở Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức buổi báo cáo "Kỳ định hướng Hè 2016" dành cho các em học sinh và phụ huynh khối 6 vào trường trong năm học 2016-2017.

Kỳ định hướng Hè 2016 giúp các em học sinh mới làm quen với môi trường, bạn bè và thầy cô mới, xóa bỏ những lo lắng của học sinh đầu cấp.

Bên cạnh đó, kỳ định hướng còn tăng cường hiểu biết của học sinh về lịch sử, truyền thống, thành tích của nhà trường, nhằm khơi dậy cho học sinh tình yêu, niềm tự hào về trường.

Đồng thời, các buổi học giúp học sinh những hành trang, kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết, trang bị cho học sinh tâm thế vững vàng, ổn định, đạt hiệu quả học tập tốt ở cấp trung học cơ sở.

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Phó Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Trưng Vương: "Kỳ định hướng cung cấp tổng quan các môn học cấp trung học cơ sở dưới dạng mô hình, bước đầu cung cấp các kỹ năng cần thiết như tư duy, tính toán, thuyết trình, phát hiện và giải quyết vấn đề khó khăn trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường. Chương trình tạo môi trường trải nghiệm cho học sinh tự khám phá năng lực bản thân, nâng cao khả năng tự học, tự tin và chủ động trong học tập."

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Linh, chương trình chia sẻ với phụ huynh học sinh những băn khoăn, lo lắng để tháo gỡ và đồng hành cùng con ở cấp Trung học cơ sở, đặc biệt trong giai đoạn đầu cấp. Chương trình cung cấp thông tin mô hình lớp và hướng dẫn phụ huynh học sinh đăng ký nguyện vọng xếp lớp theo năng lực, phù hợp với sở trường của học sinh.


Khóa học được tổ chức 9 buổi cho học sinh và 1 buổi cho phụ huynh, bao gồm các nhóm nội dung Tự hào là học sinh Trưng Vương, Demo môn Toán: Toán học vui; Demo môn Vật lý-Công nghệ: Khoa học vui; Demo môn Văn-Sử-Công dân; Demo môn Hóa-Sinh-Địa lý: Khoa học vui; Demo môn Tiếng Anh; Sinh hoạt câu lạc bộ Em yêu thích...

Theo em Nguyễn Hà My, học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở Trưng Vương, thành viên Đội tình nguyện Trái tim Trưng Vương, cho biết gần 40 thành viên trong đội đã nỗ lực đồnh hành cùng các em học sinh lớp 6 và phụ huynh, trợ giúp giáo viên, hướng dẫn các em hoàn thành kỳ định hướng.

"Sau khóa học, các em học sinh khóa mới trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều, các em có những kỹ năng mềm, rất thích hợp để phát triển năng lực cũng như kiến thức trong thời gian tới," Hà My nói.


Hào hứng tham gia buổi tổng kết, em Dương Hương Linh, học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở Trưng Vương cho biết: "Sau 9 buổi học, em đã làm quen được với các bạn mới, môi trường mới, không còn lo lắng và hồi hộp như trước nữa."

Cũng theo Hương Linh, em và các bạn cùng khóa còn tự hào hơn vì được trở thành thế hệ học sinh thứ 100 của ngôi trường giàu truyền thống. "Em và các bạn sẽ quyết tâm học tập thật tốt, phát huy truyền thống của nhà trường, trở thành con ngoan trò giỏi," Hương Linh nói./.