Hội chợ “Thương mại sản phẩm Thái Lan 2011” đã khai mạc ngày 4/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, do Văn phòng Thương mại Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tổ chức.

Hội chợ diễn ra từ 4-7/8, với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp với khoảng 350 gian hàng thuộc các lĩnh vực thực phẩm, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, văn phòng phẩm, hóa chất, kim khí điện máy, phụ tùng xe…

Hội chợ dành hẳn một khu vực gồm 75 gian hàng tại khu A cho hơn 70 công ty xuất khẩu của Thái Lan và khu B với hơn 260 gian hàng của 140 nhà nhập khẩu, phân phối sản phẩm của Thái tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ những người tiêu dùng yêu thích ẩm thực Thái, tại hội chợ còn có khu ẩm thực với các món ăn đặc trưng do các đầu bếp nhà hàng Thái tại Thành phố Hồ Chí Minh chế biến và được bán với giá bình dân.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Thái Lan cũng mời đoàn diễn viên múa người Thái sang Việt Nam biểu diễn các điệu múa đậm màu sắc văn hóa truyền thống song song với phần biểu diễn của các ca sỹ trẻ Việt Nam trong chương trình ca nhạc hàng đêm.

Ban tổ chức Hội chợ Thương mại sản phẩm Thái Lan 2011 cho biết đây hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm tại Việt Nam. Sau mỗi đợt hội chợ, các doanh nghiệp đặc biệt là những công ty ở khu vực giao dịch thương mại đều hài lòng vì có cơ hội tìm hiểu thị trường, ký kết các hợp đồng mua bán và thiết lập quan hệ đại lý, nhà phân phối.

Ngoài ra, hội chợ còn góp phần tăng cường quan hệ thương mại và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết về văn hóa, xã hội, kinh tế giữa hai quốc gia Việt Nam-Thái Lan./.