Các đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ. (Ảnh: Lan Anh/TTXVN)

Tối 31/8, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Hội chợ triển lãm công thương khu vực Đông Bắc năm 2015 với chủ đề "Liên kết, hội nhập và phát triển" đã chính thức khai mạc.

Hội chợ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, một số tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ cùng hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong và ngoài tỉnh.

Mục tiêu Hội chợ hướng tới là thúc đẩy khai thác lợi thế, hợp tác đầu tư thương mại du lịch, giao lưu văn hóa tìm kiếm thị trường nội địa và xuất khẩu của các tỉnh trong khu vực cũng như cả nước.

Tham gia Hội chợ có 350 gian hàng của trên 200 tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu và của các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố, thị xã; các hội nghề nghiệp của tỉnh Thái Nguyên và trên 20 tỉnh, thành phố trong cả nước với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng.

Đáng chú ý là toàn bộ hàng hóa có mặt tại Hội chợ đều được đã các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, giá cả và nguồn gốc xuất xứ.

Hội chợ được tổ chức nhằm tạo cơ hội để tôn vinh các sản phẩm thế mạnh của vùng Đông Bắc, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng để các doanh nghiệp cả nước giao lưu, hợp tác, quảng bá thương hiệu và mở rộng thị trường.

Hội chợ cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015 do Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo thực hiện nhằm chào mừng Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Dự kiến, Hội chợ diễn ra đến hết ngày 6/9./.