Đại diện hai đơn vị ký kết chương trình hợp tác tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các Câu lạc bộ thanh niên Phật tử và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ cùng nhau tổ chức hàng loạt các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, tri ân người có công… trên khắp mọi miền tổ quốc.

Đây là nội dung hợp tác mà Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ký kết chương trình phối hợp về tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết, tập hợp thanh niên và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội giai đoạn 2015-2019 ngày 17/8 tại Hà Nội.

Các chương trình hoạt động được ký kết nhằm hưởng ứng phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” do Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VII phát động.

Theo nội dung ký kết, từ nay đến năm 2019, hai bên sẽ cùng phối hợp thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội như vận động xây dựng nhà nhân ái, nhà văn hóa tối thiểu 100 nhà/năm (mỗi nhà trị giá tối thiểu 50 triệu đồng), tặng tối thiểu 1.000 suất học bổng/năm cho học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất 1 triệu đồng), tặng 1.000 sổ bảo hiểm nhân họ, bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ vận động xây dựng các công trình trường đẹp cho em, nhà bán trú cho các em tại các khu vực khó khăn, miền núi, biên giới, hải đảo. Mục tiêu ít nhất 10 điểm trường/năm, trị giá mỗi điểm trường tối thiểu 500 triệu đồng.

Hai bên cũng sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động từ thiện, vì an sinh xã hội trong các chương trình “Tình nguyện mùa Đông”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè”, “Xuân tình nguyện”… và các khóa tu mùa Hè, khoá tu một ngày an lạc cho thanh thiếu niên phật tử.

Trong chương trình ký kết, hai bên sẽ phối hợp với Bộ Công an để tổ chức gặp mặt các thanh niên với chủ đề “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” để tạo cơ hội cho thanh niên sau khi cải tạo có thể hòa nhập cộng động, không bị kỳ thị, xa lánh…

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cùng tổ chức các hoại động cứu trợ đồng bào, thanh thiếu nhi vùng thiên tai, bão lũ và thăm hỏi các gia đình có công, tặng quà cho con em gia đình thương binh, liệt sỹ, tổ chức thắp nến tri ân, đại lễ cầu siêu tại các nghĩa trang liệt sỹ… Hàng năm, hai bên sẽ đánh giá kết quả hoạt động của chương trình phối hợp./.