Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Ngày 12/11, tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí-Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức hội thảo “Báo chí đưa tin về an toàn giao thông.”

Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo phóng viên các cơ quan báo, tạp chí Trung ương và các tỉnh phía Bắc.

Các phóng viên được cung cấp và cùng phân tích những thông tin về an toàn giao thông, các vụ phạm pháp hình sự, gây rối trật tự công cộng, tình hình tai nạn giao thông trên thế giới và Việt Nam...

Qua đó, các phóng viên có thể nắm bắt tình hình tai nạn giao thông, các vụ tai nạn giao thông do ảnh hưởng của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, quy định của pháp luật về nồng độ cồn, đội mũ bảo hiểm, Luật An toàn giao thông...

Những thông tin này giúp cho công tác tuyên truyền có hiệu quả hơn, tạo sức lan tỏa trong việc nâng cao kiến thức, ý thức cho người tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Tại hội thảo, các phóng viên cùng trao đổi kinh nghiệm về cách khai thác, xử lý thông tin khi viết về an toàn giao thông, lựa chọn cách thức thể hiện thông tin để đạt được hiệu quả cao nhất.

Các phóng viên cũng bày tỏ nguyện vọng được cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác để có thể nắm bắt, chủ động định hướng thông tin, tránh sự nhiễu loạn thông tin./.