Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: Vietnam+)

Vào khoảng 19 giờ 10 ngày 14/9, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại số 40 ngõ 4 Thanh Bình, Hà Đông, Hà Nội.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay vào thời điểm trên, một ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ khu bếp của nhà hàng Lợn Mường tại khu vực phường Thanh Bình.

Hỏa hoạn nhanh chóng lan nhanh lên nhà hàng này.

Anh Hùng, một người dân sinh sống gần đó kể lại: vào thời điểm này, anh nghe thấy tiếng hô hoán nên chạy ra xem thì thấy lửa đã bốc lên cao. Lúc này, các nhân viên của quán đã cố gắng di chuyển các bình gas ra ngoài.

Đáng chú ý, vào thời điểm hỏa hoạn, trong quán vẫn có thực khách. May mắn, tất cả đã kịp thoát ra ngoài.

[Video học sinh hãi hùng kể lại khoảnh khắc bị mắt kẹt cạnh đám cháy]

Do quán 2 tầng này làm bằng gỗ, lợp lá cọ nên lửa càng bốc nhanh hơn. Chỉ trong vòng hơn 10 phút "bà hỏa" đã bao trùm ngôi nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt để tiến hành cứu hỏa. Cho tới 8 giờ tối cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, ngọn lửa đã khiến cho toàn bộ nhà hàng bị cháy trụi. Toàn bộ phần khung gỗ và mái bị tàn phá nghiêm trọng.

Lửa thậm chí còn táp sang cả tường của nhà số 38, khiến bức tường này bị nung đen. Chủ nhà số 38 phải đổ bột cứu hỏa từ trên cao xuống để dập.

Hiện toàn bộ điện khu vực trên đã bị cắt.

[Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến hơn 10 học sinh mắc kẹt]

Đáng chú ý, bên cạnh hiện trường bị cháy là một trung tâm luyện thi. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, vẫn có học sinh bên trong. Do cháy, nhiệt độ làm cho mái tôn che phía trước phòng học ngôi nhà bên cạnh bị sập xuống. Lúc này, hơn chục học sinh bị kẹt lại bên trong trong tình trạng hoảng loạn.

Mãi đến khi đám cháy được khống chế, các em mới có thể thoát ra.​

Một học sinh nam còn cho hay, khi lửa bốc cao nhất, khói liên tục xộc vào phòng học. Rất may, tất cả đã thoát được ra ngoài khi "bà hỏa" bị khống chế.

Thông tin ban đầu, đầu bếp của quán Lợn Mường bị bỏng phần ngực do ôm bình gas chạy ra ngoài.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.