Các học sinh dự lễ khai mạc trước khi bước vào phòng thi. (Ảnh: BTC)

Sáng nay, ngày 26/3, 1.054 thí sinh tiêu biểu thuộc 30 quận, huyện đã tham dự vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội.

Đây là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp Language Link tổ chức, dành cho học sinh lớp 5. 

Ở vòng sơ khảo, các em làm bài thi trắc nghiệm 45 phút kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. 

Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo thi nghe, đọc hiểu và thi nói theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế. Trong đó, phần thi nói sẽ do giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm từ Language Link Việt Nam phụ trách. 

Những thí sinh đạt giải phải giỏi tiếng Anh toàn diện. 

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 600 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

Trải qua 12 năm tổ chức, Olympic Tiếng Anh Tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực triển khai hiệu quả đề án “Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cuộc thi theo tiêu chuẩn quốc tế được đánh giá thành công nhất về số lượng và chất lượng thí sinh, quy mô và ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố. 

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, một trong những điểm nổi bật của Olympic Tiếng Anh Tiểu học năm nay là có đủ 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô tham dự. Số lượng trường cũng tăng 73 trường so với năm ngoái.

Đặc biệt,, trong 1.054 thí sinh dự thi có gần một nửa  thí sinh đến từ các quận huyện ngoại thành, là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ.

Vòng thi chung khảo cuộc thi sẽ diễn ra từ 8 đến 11 giờ ngày 10/4./.