Triển lãm quốc tế về ngành khai thác và phục hồi khoáng sản tại Việt Nam diễn ra từ ngày 29-31/3. (Nguồn: Mining Vietnam)

Từ ngày 29-31/3, Mining Vietnam 2016 - phiên bản lần thứ 3 của triển lãm quốc tế về ngành khai thác và phục hồi khoáng sản ở Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế thuộc Cung Văn hóa Hữu nghị, thành phố Hà Nội.

Triển lãm Mining Vietnam 2016 do Công ty dịch vụ triển lãm Singapore và Công ty dịch vụ triển lãm VCCI phối hợp tổ chức, nhằm mở ra cơ hội tiếp cận công nghệ cho các doanh nghiệp khai khoáng trong nước với các đơn vị cung ứng thiết bị công nghệ khai thác và phục hồi khoáng sản từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo số liệu từ Ban tổ chức, triển lãm Mining Vietnam năm nay đã thu hút 161 đơn vị trưng bày đến từ 22 quốc gia/ vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 6 nhóm gian hang quốc tế đến từ anh, Cộng hòa Séc, Đức, Singapore, Trung Quốc, và Úc.

Mining Vietnam 2016 cũng thu hút sự góp mặt của nhiều đơn vị trưng bày nổi tiếng trong nước như Rieckermann, Vinza Corporation, Marubeni / Komatsu, Bosch Vietnam, Pet…và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin).

Các sản phẩm thiết bị công nghệ về ngành khai khoáng được trưng bày, bao gồm: Nguồn điện, ổ trục, hệ thống băng tải, máy nghiền và máy phun bụi nước, máy thải, thiết bị xử lý chất lỏng, lốp xe cho đường phức tạp, cáp an toàn, gầu đào và gầu thủy lực, thiết bị đào hầm, hệ thống xử lý nước, chất thải và vệ sinh…

Ảnh minh họa. (Nguồn: Mining Vietnam)

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông BT Tee, Phó Trưởng văn phòng đại diện Công ty dịch vụ triển lãm Singapore tại Việt Nam cho rằng, mặc dù thị trường thế giới hiện tại cho ngành khoáng sản đang trong giai đoạn khó khăn, tuy nhiên, sự kiện này vẫn giữ vững quy mô và thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp cung ứng thiết bị công nghệ quốc tế tham gia triển lãm.

“Sự góp mặt của các đơn vị cung ứng quốc tế cũng minh chứng cho sự lạc quan của ngành công nghiệp tại Việt Nam, hiện đang tăng trưởng do nhu cầu nhiều hơn cho việc phát điện (từ than). Điều này có lợi cho sự cân bằng của đất nước bởi nhu cầu nhập khẩu than sẽ giảm,” ông BT Tee nhấn mạnh.

Đại diện cho phía doanh nghiệp, ông Hoàng Đức Phương, Trưởng phòng khai thác công ty cổ phần xuất nhập khẩu than (Vinacomin) cũng tin tưởng, triển lãm Mining Vietnam 2016 sẽ giúp doanh nghiệp có thể mở rộng và thắt chặt các mối quan hệ với đơn vị cung ứng trong và ngoài nước. Từ đó, giúp các doanh nghiệp khai khoáng chọn lựa được thiết bị công nghệ phù hợp để phát triển ngành khai khoáng của đất nước./.