Cảnh sát bang Borno của Nigeria ngày 22/3 cho biết 3 vụ nổ đã xảy ra tại thành phố Maiduguri ở miền Đông Bắc nước này, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Theo nguồn tin trên, 3 vụ nổ đã xảy ra ở 3 địa điểm khác nhau gần khu vực Muna Garage của thành phố Maiduguri vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng 22/3.

Hai vụ nổ bom trong đó được thực hiện nhằm vào các trại tị nạn dành cho những người phải rời bỏ nhà cửa do phiến quân Hồi giáo Boko Haram gây ra. Cường độ các vụ tấn công tại thành phố này đã gia tăng kể từ khi mùa mưa kết thúc vào cuối năm 2016.

Maiduguri là thành phố thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công của Boko Haram, nhóm phiến quân tiến hành hoạt động vũ trang tại Nigeria từ năm 2009 nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo. Ít nhất 20.000 người đã thiệt mạng, hàng nghìn người bị bắt cóc và hơn 2,6 triệu người bị mất nhà ở trong các vụ tấn công của nhóm cực đoan này tại Nigeria và các nước láng giềng Cameroon, Niger và Chad.

Đầu năm 2015, Boko Haram đã chiếm giữ một vùng lãnh thổ rộng lớn ở Đông Bắc Nigeria. Sau đó, quân đội Nigeria, dưới sự hỗ trợ của lực lượng quốc tế, đã giải phóng phần lớn khu vực này. Tuy nhiên, Boko Haram tiếp tục tiến hành các vụ tấn công, đánh bom liều chết và bắt cóc con tin ở Đông Bắc Nigeria và các nước láng giềng nói trên./.