Quang cảnh lễ khởi công. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Ngày 14/9, tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) và chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex-Bình Phước tổ chức khởi công xây dựng Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex-Bình Phước.

Dự án có tổng diện tích hơn 4.633ha, tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng, nằm trên thị trấn Chơn Thành và ba xã (Minh Thành, Thành Tâm, Nha Bích) thuộc huyện Chơn Thành; trong đó, khu công nghiệp chiếm hơn 2.448ha và khu dân cư, tái định cư chiếm hơn 2.185ha.

Dự kiến, dự án sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 200.000 lao động trực tiếp; góp phần đáng kể vào việc nâng cao đời sống của người dân địa phương; cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, phát triển các ngành dịch vụ, bảo đảm điều kiện sống cho 200.000 dân và nhà đầu tư sinh sống và làm việc tại khu vực, tạo ra cú hích để hình thành thành phố Chơn Thành trong tương lai.

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng, chủ đầu tư đặt mục tiêu sẽ xây dựng Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex-Bình Phước trở thành một khu liên hợp công nghiệp và đô thị kiểu mẫu, hướng đến sự phát triển ổn định, lâu dài và bền vững tại tỉnh Bình Phước cũng như tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tại lễ khởi công, chủ đầu tư và ba doanh nghiệp đã ký cam kết đầu tư các dự án sản xuất tại đây với số vốn khoảng 150 triệu USD./.