Tay vợt Nguyễn Tiến Minh thi đấu trong trận chung kết nội dung đơn nam giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội 2016. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Chiều 22/3, giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội Yonex Sunrise Việt Nam International Challenge 2017 do Liên đoàn Cầu lông Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (35 Trần Quý Kiên, Hà Nội).

Giải nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) và Hiệp hội Cầu lông châu Á.

Giải đấu thu hút 305 vận động viên của 16 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Việt Nam, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Philippines, Canada, Mỹ...

Đoàn Việt Nam tham dự với 61 vận động viên, các đoàn quốc tế tham dự 264 vận động viên. Đáng chú ý là cặp đôi tay vợt số 1 Việt Nam đơn nam, đơn nữ là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang. Hai tay vợt này là nhà vô địch của giải năm 2016 và được lựa chọn là hạt giống số 1 của giải năm nay.

Tuy nhiên, theo Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Hà Nội Bùi Kim Hà, tại mùa giải năm nay, hai tay vợt sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch. Bởi ở nội dung đơn nam, Tiến Minh (hạng 39 thế giới) sẽ cạnh tranh chức vô địch với các đối thủ mạnh, phải kể đến hai tay vợt Thái Lan là hạt giống số 2 Khosit Phetpradab (hạng 54 thế giới) và hạt giống số 3 Suppanyu Avihingsanon (hạng 64 thế giới).

Ở nội dung đơn nữ, đối thủ nặng ký nhất đối với Vũ Thị Trang (hạng 36 thế giới) là hạt giống số 4 người Singapore Jia Min Yeo (hạng 83 thế giới), đương kim vô địch Vietnam Open 2016.

Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội Yonex Sunrise Việt Nam International Challenge 2017 là cơ hội cọ xát và học hỏi quý báu giúp các vận động viên đỉnh cao Việt Nam nâng cao trình độ, tự tin hơn khi bước vào các giải đấu quốc tế sau này, đặc biệt là Việt Nam đang hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức vào tháng 8/2017 tại Malaysia. Đây cũng là dịp để người hâm mộ cầu lông Thủ đô và cả nước thưởng thức những trận đấu của các vận động viên đỉnh cao Việt Nam tranh tài cùng các vận động viên quốc tế có đẳng cấp.

Các vận động viên sẽ thi đấu theo năm nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Vô địch đơn nam, đơn nữ sẽ được thưởng 1.500 USD, cùng 4.000 điểm thưởng từ Liên đoàn Cầu lông Thế giới; vô địch đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ được thưởng 1.580 USD. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 20.000 USD.

Giải diễn từ ngày 21-26/3./.